Đi cắt tóc, nam thanh niên mượn luôn xe chủ quán mang đi cầm cố

(VTC News) - Trong lúc ngồi đợi cắt tóc, Phúc nhìn thấy xe máy Honda Winner của chủ quán cắt tóc dựng trước cửa nên nảy sinh ý định chiếm đoạt đem cầm cố, lấy tiền tiêu xài.

Ngày 25/7, Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Lương Phúc (SN 1997, trú phường Thuỷ Châu, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Phúc đến tiệm cắt tóc của anh Nguyễn Viết Toàn (phường Thuỷ Châu) nhưng do khách đông nên Phúc ngồi đợi ở phía trước cửa quán.

Ngồi đợi một lúc, nhìn thấy chiếc xe máy Honda Winner BKS: 75G1 - 303.13 của anh Toàn dựng phía trước nên Phúc nảy sinh ý định chiếm đoạt xe nên và nói dối mượn xe của anh Toàn đi chở bạn gái rồi quay lại.

Di cat toc, nam thanh nien muon luon xe chu quan mang di cam co hinh anh 1

 Nguyễn Lương Phúc sau khi bị bắt. 

Vốn là người ở cùng phường, lại là khách quen hay đến cắt tóc nên anh Toàn tin tưởng giao xe cho Phúc mượn. Sau khi được giao xe, Phúc chạy thẳng đến chỗ anh Phạm Hồng Q. (trú phường An Đông, TP Huế) để hỏi vay tiền và thế chấp chiếc xe nói trên.

Phúc nói với anh Q. đây là xe của mình, do kẹt tiền cho người anh mượn nên cầm 1-2 ngày, sẽ chuộc lại. Sau khi kiểm tra xe, anh Q. đồng ý cầm cho Phúc số tiền 13 triệu đồng.

Sau thời gian dài không thấy Phúc đưa xe trả lại, anh Toàn đi tìm Phúc và được biết, chiếc xe của mình đã bị đưa đi cầm cố tại TP Huế nên làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an.

Qua điều tra, Phúc thừa nhận, do cần tiền tiêu xài cá nhân nên trong lúc chờ đến lượt cắt tóc đã nảy sinh ý định mượn xe của anh Toàn đưa đi cầm lấy tiền tiêu xài.

Toàn bộ số tiền 13 triệu đồng có được từ việc cầm cố xe của anh Toàn, Phúc đã  tiêu hết trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

>>> Đọc thêm: Siêu trộm chuyên nhảy tàu, lấy tài sản của hành khách

NGUYÊN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU