• Zalo

Đi cắt cỏ cho cá, cánh tay người đàn ông bất ngờ lên mụn mủ sưng phù

Sức khỏeThứ Tư, 27/06/2018 11:41:00 +07:00

Sau khi đi cắt cỏ cá ở bờ ruộng về người đàn ông thấy xuất hiện nốt đỏ ẩn dưới da ở cổ tay, sau hai tiếng vết đỏ lan dần ra khắp cánh tay, căng tức cử động cánh tay khó khăn.

Bệnh nhân N.V.T (54 tuổi, ở Phú Thọ) nhập viện điều trị trong tình trạng sưng đỏ, nóng ran cánh tay phải. Cổ tay phải có mụn mủ kích thước lớn, hạn chế vận động cổ tay phải.

Theo bệnh nhân kể lại, một tuần trước khi nhập viện, sau khi đi cắt cỏ cá ở bờ ruộng về bệnh nhân thấy xuất hiện nốt đỏ ẩn dưới da ở cổ tay. Sau hai tiếng vết đỏ lan dần ra khắp cánh tay, căng tức cử động cánh tay khó khăn.

canh-tay-sung-vu

Cánh tay bệnh nhân sưng phù, mụn mủ.

Bệnh nhân không đến bệnh viện thăm khám mà điều trị tại nhà. Sau 5 ngày điều trị tại nhà, tình trạng cánh tay ngày càng nặng, sưng đỏ, tấy tăng nhiều, mụn mủ lan rộng bệnh nhân mới đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương thăm khám điều trị.

Các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm mô tế bào cẳng tay phải. Các bác sĩ cũng hội chẩn và thống nhất điều trị bằng phác đồ kháng sinh điều trị viêm mô tế bào.

Khai thác thêm thông tin từ bệnh nhân, anh này cho biết: Khi cắt cỏ tại bờ ruộng thì bờ ngay bên cạnh có phun thuốc cỏ cháy.

Theo bác sĩ Trần Văn Trận, bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân, viêm mô tế bào nếu không được điều trị sớm kịp thời theo đúng phác đồ điều trị, bệnh sẽ tiến triển nặng rất nhanh, bệnh nhân có thể bị nhiễm trùng máu và dẫn đến tử vong.

Chính vì vậy khi có các dấu hiệu như sưng đỏ, ngứa kèm theo mụn mủ, đau nhức... ần đến ngay bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Video: 7 thói quen phổ biến khiến bạn nhanh già

Thu Nga
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !