Đi bầu cử Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nhưng cử tri lại bỏ phiếu cho ông Putin

(VTC News) - Một cử tri Thổ Nhĩ Kỳ tới trạm bầu cử ở thành phố Manavgat bỏ phiếu cho Tổng thống Nga Vladimir Putin thay vì 6 ứng viên Tổng thống của nước này.

Theo ​tờ Haberturk của Thổ Nhĩ Kỳ, các thành viên ủy ban bầu cử tại thành phố Manavgat phát hiện ra một lá phiếu có ghi tên của Tổng thống Putin được viết tay. Ở ngay dưới tên nhà lãnh đạo Nga là vòng tròn tự vẽ với từ ''evet'' (vâng) bên trong. 

Lá phiếu này bị tính là không hợp lệ. 

Di bau cu Tong thong Tho Nhi Ky nhung cu tri lai bo phieu cho ong Putin hinh anh 1

Lá phiếu của cử tri thổ Nhĩ Kỳ bầu cho Tổng thống Putin.  (Ảnh: Haberturk)

Cũng theo Haberturk, ở khu vực này, Tổng thống Tayyip Erdogan chỉ nhận được 111 phiếu bầu, thua đối thủ của ông là ứng viên Đảng Nhân dân Cộng hòa đối lập Muharram Inje, người giành được 150 phiếu. 

Sáng 25/6, Reuters dẫn thông báo từ Ủy ban Bầu cử Tối cao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, ông Erdogan đã giành được 52,5% trong tổng số 99% số phiếu được kiểm, chính thức tái đắc cử Tổng thống sau cuộc bầu cử hôm 24/6. Cùng với đó, Liên minh cầm quyền giữa Đảng Công lý và Phát triển (AKP) với Đảng Phong trào Dân tộc (MHP) cũng giành được đa số ghế trong quốc hội.

Với chiến thắng này, ông Erdogan sẽ có thêm 5 năm cầm quyền với quyền lực mở rộng được bổ sung trong bản hiến pháp sửa đổi thông qua cuộc trưng cầu dân ý năm 2017. Cũng theo hiến pháp mới này, ông Erdogan được quyền tranh cử ở nhiệm kỳ tiếp theo 2023-2028. 

>>> Đọc thêm: Bầu cử Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ: Ông Erdogan giành số phiếu áp đảo

 (Nguồn: Sputnik, Reuters)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU