Dì bán cháu ruột sang Trung Quốc lĩnh 3 năm tù giam

(VTC News) - Trên đường đưa cháu ruột của mình qua Trung Quốc bán cho một người đàn ông lấy về làm vợ, Lô Thị Kim bị cảnh sát bắt.

Sáng 21/8, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên án đối với Lô Thị Kim (SN 1992, trú tại xã Châu Cường, Quỳ Hợp, Nghệ An) 3 năm tù về tội Mua bán người. Nạn nhân trong vụ án không ai khác đó là chị Lô Thị Thuận, người gọi Kim bằng dì ruột.

Di ban chau ruot sang Trung Quoc linh 3 nam tu giam hinh anh 1

 Bị cáo Lô Thị Kim 

Được biết, năm 2012, Lô Thị Kim sang Trung Quốc làm ăn và lấy chồng người bên đó.

Tháng 2/2017, có một người đàn ông Trung Quốc nhờ Kim tìm mua một phụ nữ Việt Nam để lấy về làm vợ và được Kim hứa giúp. Sau đó, Lô Thị Kim liên lạc với cháu ruột của mình là Lô Thị Thuận (trú tại xã Đức Thành, Yên Thành, Nghệ An) mời chào “qua Trung Quốc làm ăn sướng lắm”.

Trong lúc gia đình đang gặp khó khăn nên Thuận đồng ý sang Trung Quốc để lấy chồng kiếm tiền gửi về cho gia đình.  Sau đó Thuận gửi ảnh qua zalo cho Kim để khách xem mặt.

Nhìn thấy ảnh Thuận, người đàn ông Trung Quốc đồng ý mua Thuận với giá 4,5 vạn nhân dân tệ (tương đương 135 triệu đồng).

Khoảng cuối tháng 2/2017, Lô Thị Kim về Việt Nam thăm gia đình và đón Thuận sang Trung Quốc.

Ngày 11/3/2017, Lô Thị Kim cùng người bạn tên Vũ Xuân Thành (SN 1993, trú tại TP. Hải Phòng) đến nhà đón Thuận đi Trung Quốc nhưng khi xe mới chạy đến khu vực huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) thì bị cảnh sát phát hiện và bắt giữ.

>>> Đọc thêm:Cậu lừa bán cháu ruột sang Trung Quốc đổi lấy 100 triệu đồng

Video: Số phận nạn nhân buôn người

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN