Báo Điện tử VTC News

Đi 17km, khách Tây bị tài xế taxi 'chặt chém' 3 triệu đồng

(VTC News) - Dù chặng đường chỉ 17km nhưng tài xế đi lòng vòng lên 30km và yêu cầu khách Pháp thanh toán 3 triệu đồng.

Mới đây, mạng xã hội đăng tải thông tin về trường hợp du khách Pháp bị tài xế taxi hãng Minh S. chặt chém. Người đàn ông tên Noel Henri (quốc tịch Pháp) bắt taxi Minh S. BKS 30A - 321XX từ phố Hàng Ngang (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến thôn Cổ Điển (Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội). Đến nơi, vị tài xế này "hét giá" 3.060.000 đồng cho chặng đường khoảng 17km.

Bức xúc về hành động của tài xế này, anh Nguyễn Quốc Bình (42 tuổi, trú tại Hải Bối, Đông Anh), bạn của ông Noel Henri chụp lại chiếc xe taxi và đồng hồ công-tơ-mét có giá tiền như trên, rồi đưa lên mạng xã hội để vạch trần chiêu trò "trấn lột" khách hàng của tài xế.

Di 17km, khach Tay bi tai xe taxi 'chat chem' 3 trieu dong hinh anh 1

 Hình ảnh chiếc taxi chở ông Henri có tài xế "chặt chém" du khách Pháp.

Chiều 20/11, trả lời VTC News, anh Bình cho hay, ông Noel Henri (SN 1949, quốc tịch Pháp) có họ hàng với người bác họ nhà anh. Noel Henri đến Việt Nam khoảng 2 tháng nay và đến 9h 20/11 ông bắt xe taxi đến nhà anh Bình.

Đến nơi, Noel Henri móc sạch túi mà chỉ có 3.050.000 đồng (vẫn thiếu 10.000 đồng-PV) để đưa cho tài xế. Đây không phải là lần đầu tiên ông Henri đi taxi đến Đông Anh, nên ông nắm rõ giá tiền cho chặng đường đi. Tuy nhiên, người tài xế tên Thủy (38 tuổi, trú tại Hưng Yên) lại lái xe đi lòng vòng và khi đến nơi đồng hồ báo 30km.

"Những lần trước ông ấy đi thường chỉ hết khoảng 250.000 đồng nhưng ông ấy toàn trả cho tài xế 500.000 đồng", anh Bình chia sẻ.

Anh Bình thông tin thêm, khoảng hơn 11h cùng ngày, đại diện hãng xe taxi đến nhà anh để trả lại số tiền hơn 3 triệu đồng trên. Ông Henri trả cho tài xế 500.000 đồng. Đại diện hãng taxi cho biết đơn vị này sẽ sa thải tài xế Thủy sau sự việc.

Tài xế taxi bị tố 'chặt chém', nhốt khách trong xe để đòi tiền

Tài xế taxi bị tố 'chặt chém', nhốt khách trong xe để đòi tiền

Từ chối trả số tiền gấp 4 lần số tiền hiển thị trên xe, người khách nước ngoài cầu cứu người dân nhưng bị tài xế taxi hãng Sông Hồng chốt cửa đòi tiền bằng được.
Đi 8km, tài xế taxi ở TP.HCM ‘chém’ du khách Ấn Độ 1,2 triệu đồng

Đi 8km, tài xế taxi ở TP.HCM ‘chém’ du khách Ấn Độ 1,2 triệu đồng

Đi quãng đường khoảng 8km, du khách người Ấn Độ bị tài xế taxi hiệu Mai Linh “chém” số tiền 1,2 triệu đồng.
Mạnh Đoàn
Chủ đề:

taxi

,

Hà Nội

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU