ĐH Y Dược TP.HCM huỷ bỏ quyết định bổ nhiệm 2 phó hiệu trưởng

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 26/05/2021 14:43:29 +07:00
(VTC News) -

ĐH Y Dược TP.HCM huỷ bỏ quyết định và dừng việc bổ nhiệm đối với 2 Phó Hiệu trưởng Ngô Quốc Đạt và Hà Mạnh Tuấn theo đề nghị của Bộ Y tế.

Ngày 26/5, ĐH Y Dược TP.HCM cho biết, Hội đồng trường đã ra 2 nghị quyết dừng bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng với 2 ông Ngô Quốc Đạt và Hà Mạnh Tuấn theo đề nghị của Bộ Y tế. 

Trước đó, tháng 3/2021, ông Đạt và ông Tuấn được Hội đồng trường ra nghị quyết bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng. Trong cuộc họp cuối tháng 4, Bộ Y tế đã đề nghị ĐH Y Dược TP.HCM chủ động thu hồi quyết định bổ nhiệm này.

Lý do, tổ công tác của Bộ Y tế nhận thấy quy trình bổ nhiệm của ĐH Y Dược TP.HCM chưa đúng quy chế tổ chức hoạt động do trường ban hành. Trong đó, điểm sai lớn nhất là trường tiến hành bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng khi chưa có Hiệu trưởng.

ĐH Y Dược TP.HCM huỷ bỏ quyết định bổ nhiệm 2 phó hiệu trưởng - 1

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm 2 Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược TP.HCM hồi đầu tháng 4. (Ảnh: ĐH Y Dược TP.HCM)

Về việc bổ nhiệm 2 Phó Hiệu trưởng trên, GS Trần Diệp Tuấn, Chủ tịch Hội đồng trường giải thích rằng, Ban giám hiệu chỉ có một Hiệu phó điều hành là PGS Nguyễn Hoàng Bắc. Ông Bắc điều hành cả nhà trường và Bệnh viện ĐH Y Dược, khối lượng công việc rất lớn. Do đó, trường cần có thêm Phó Hiệu trưởng để hỗ trợ cho ông Bắc.

Từ tháng 7/2020 đến nay, ĐH Y Dược TP.HCM khuyết vị trí Hiệu trưởng sau khi ông Trần Diệp Tuấn được bầu làm Chủ tịch Hội đồng trường. Ban giám hiệu chỉ có PGS Nguyễn Hoàng Bắc là Phó Hiệu trưởng, kiêm vị trí Giám đốc Bệnh viện ĐH Y Dược.

MAI THÚY
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp