ĐH Xã hội và Nhân văn Hà Nội bị trừ chỉ tiêu tuyển sinh


Từ tuyển 1.400 chỉ tiêu nhưng khi thông báo điểm chuẩn NV1, trường chỉ tuyển xuống còn 1.153 chỉ tiêu. 

Khi trường ĐH Xã hội Nhân văn - ĐH QGHN công bố thông tin điểm chuẩn thì nhiều phụ huynh, thí sinh bức xúc vì thông tin chỉ tiêu bị giảm so với thông báo ban đầu trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh 2012.

Trong cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh 2012", trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn thông báo tuyển 1.400 chỉ tiêu nhưng khi thông báo điểm chuẩn NV1 lại giảm xuống còn 1.153 chỉ tiêu.  

Nhiều phụ huynh cho rằng, giảm chỉ tiêu như vậy, tại sao trường không thông báo sớm để thí sinh biết. Bên cạnh đó, do chỉ tiêu giảm nên điểm chuẩn vào trường tăng hơn, nhiều thí sinh điểm cao bị trượt.  


TS Vũ Viết Bình, Phó trưởng ban đào tạo ĐHQG Hà Nội cho biết: “Trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh 2012 đúng là có thông tin tuyển 1.400 chỉ tiêu của trường ĐH Xã hội và Nhân văn.

Nhưng sau đó, trường đã bị Bộ GD-ĐT trừ 247 chỉ tiêu ĐH chính quy do năm 2011 tuyển vượt chỉ tiêu. Vì vậy, trường buộc phải điều chỉnh chỉ tiêu từng ngành cho phù hợp với tổng chỉ tiêu mới được duyệt là 1.153.


Thông tin này, trường mới công bố trong thông báo điểm chuẩn chứ không có khuất tất gì trong vấn đề chỉ tiêu”.

Tin liên quan

» Gần 2.000 chỉ tiêu NV2 khối các trường quân đội
» Đại học phía Nam xét tuyển hàng nghìn nguyện vọng 2
» Trường nào tuyển nguyện vọng 2 khủng nhất?
» Điểm chuẩn ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Y Thái Bình


Theo Dân trí

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU