ĐH Văn Hiến tăng cường hợp tác với Hàn Quốc và Úc

(VTC News) – Lãnh đạo ĐH Văn Hiến và Tổng Công ty VTC vừa có các buổi làm việc với đại diện ĐH Kyungpook (Hàn Quốc) và Victoria (Úc) để bàn các phương hướng hợp tác đào tạo…

Trong hai ngày làm việc,  nhiều lĩnh vực cần hợp tác giữa Đại học Văn Hiến với các trường Đại học bạn đã được trao đổi và thảo luận như: kinh nghiệm quản lý mô hình Đại học gắn với doanh nghiệp, kinh nghiệm của việc đưa ra các cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp, liên kết giáo dục đại học và sau đại học , chương trình đào tạo từ xa, hợp tác nghiên cứu, trao đổi văn hóa, sự kiện thể thao  các cuộc thảo luận về các vấn đề kinh tế-xã hội, trao đổi phương pháp học tập

Trong đó, có không ít vấn đề liên kết đào tạo được hai bên quan tâm và hứa hẹn sẽ thúc đẩy hợp tác trong thời gian sớm nhất như: chương trình trao đổi giảng viên – sinh viên thuộc các lĩnh vực CNTT – Điện tử viễn thông, chương trình hợp tác nghiên cứu các lĩnh vực công nghệ, chương trình du học tại chỗ hoặc du học bán phần; chương trình hợp tác xây dựng nội dung đào tạo quốc tế 3 chuyên ngành mới của Đại học Văn Hiến: Công nghệ nội dung số; Quản trị công nghệ và truyền thông; Phát triển hệ thống viễn thông và truyền thông.

PGS TS Nguyễn Mộng Hùng - Hiệu trưởng trường ĐH Văn Hiến (thứ hai, phải sang) và đại diện lãnh đạo ĐH Victoria. 

Tại các buổi làm việc, lãnh đạo 2 trường ĐH Kyungpook (Hàn Quốc) và Victoria (Úc) đều hoan nghênh, đánh giá rất cao khả năng hợp tác, liên kết đào tạo với ĐH Văn Hiến, nhất là ở các ngành Công nghệ thông tin, truyền thông, quản trị kinh doanh, khách sạn và du lịch,…Việc liên kết này có thể diễn ra ở  cả ba hệ đào tạo: trung cấp, cao đẳng và đại học.

Với mục tiêu hướng tới là 1 trường ĐH trọng điểm ở phía Nam về CNTT và truyền thông, PGS TS Nguyễn Mộng Hùng – Hiệu trưởng trường ĐH Văn Hiến hy vọng rằng, đây sẽ là cơ hội tốt để cho trường tập trung phát triển, nhất là khi có sự đầu tư chiến lược từ VTC. Để sự hợp tác đạt hiệu quả cao, thầy Hùng nói rằng cả hai bên cần thời gian để nghiên cứu, đưa ra những nội dung hợp tác phù hợp.

ĐH Văn Hiến, VTC làm việc với đại diện lãnh đạo ĐH Kyungpook để bàn các phương hướng hợp tác đào tạo. 

Như vậy, ĐH Văn Hiến đã liên tục làm việc, gặp gỡ,  bàn các phương hướng hợp tác đào tạo với các trường ĐH hàng đầu trên thế giới, nhằm hướng tới xây dựng Văn Hiến sẽ là 1 môi trường đào tạo có tính chất,và tiêu chuẩn quốc tế, đào tạo chuyên sâu, đúng định hướng với các thế mạnh của mình.


Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.v

Việt Dũng

» Đại học Văn Hiến “Tiếp sức mùa thi” 2011

Chủ đề:
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật ĐÁP ÁN MÔN TOÁN THPT QUỐC GIA 2018 chính xác. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa