• Zalo

ĐH Quốc gia Hà Nội sử dụng một phần mềm xét tuyển

Tin tức - Sự kiện Chủ Nhật, 15/05/2016 07:08:00 +07:00

Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) thống nhất sử dụng chung một phần mềm xét tuyển cho tất cả các đơn vị đào tạo tham gia tuyển sinh đại học chính quy năm 2016.

(VTC News) - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) thống nhất sử dụng chung một phần mềm xét tuyển cho tất cả các đơn vị đào tạo tham gia tuyển sinh đại học chính quy năm 2016.

Phần mềm đảm bảo quản lý thống nhất công tác xét tuyển, lưu trữ thông tin thí sinh, hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển hoàn toàn trực tuyến và hỗ trợ cán bộ tuyển sinh thực hiện các quy trình xét tuyển nhanh, chính xác. Phần mềm kết nối với phần mềm thi ĐGNL và quản lý đào tạo đại học.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến (online) qua cổng thông tin điện tử “Đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2016” tại địa chỉ website của ĐHQGHN: http://vnu.edu.vn hoặc địa chỉ website của các đơn vị đào tạo.
Thí sinh dự thi vào ĐH Quốc gia Hà Nội
Thí sinh dự thi vào ĐH Quốc gia Hà Nội 

Thí sinh nộp lệ phí đăng ký xét tuyển vào tài khoản của các đơn vị đào tạo qua Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV); lệ phí đăng ký xét tuyển là 30.000đ/hồ sơ.

Thí sinh sử dụng số chứng minh nhân dân/căn cước công dân đã dùng để đăng ký thi ĐGNL, số báo danh và kết quả thi ĐGNL để tạo tài khoản đăng nhập. Thí sinh đăng ký xét tuyển phải hoàn thành đầy đủ, đúng các thông tin trong mục đăng ký xét tuyển trực tuyến. Thông tin ĐKXT được chuyển tới địa chỉ email của thí sinh hoặc có thể in sau khi hoàn thành ĐKXT trực tuyến.
 
Ánh Viên gầy đi khi về Việt Nam thi học kỳ lớp 12?

Nguồn: VTV

Điều kiện đăng ký xét tuyển

ĐHQGHN xét tuyển theo các hình thức: tuyển thẳng, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển.

Tuyển thẳng, xét tuyển thẳng các thí sinh đủ điều kiện theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Ưu tiên xét tuyển các thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Những thí sinh này phải tham dự kỳ thi ĐGNL và ĐGNL ngoại ngữ (đối với thí sinh đăng ký vào Trường ĐH Ngoại ngữ hoặc các ngành đào tạo của các đơn vị trong ĐHQGHN có yêu cầu sử dụng kết quả thi ĐGNL ngoại ngữ để xét tuyển) do ĐHQGHN tổ chức, đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN quy định và đáp ứng điều kiện xét tuyển của đơn vị đào tạo.

Xét tuyển thẳng những thí sinh là học sinh các trường THPT chuyên đã tốt nghiệp THPT và đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN và thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm học trong cả 3 năm THPT, tốt nghiệp THPT loại giỏi trở lên, có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt.

Xét tuyển dựa trên kết quả bài thi ĐGNL, bài thi ngoại ngữ và kết quả đánh giá học lực thí sinh từ các nguồn tuyển khác cho một số ngành/chương trình đào tạo đặc thù.

Hội đồng tuyển sinh các đơn vị đào tạo công bố điều kiện xét tuyển vào các ngành học trước ngày 7/6/2016.

Thời gian đăng ký xét tuyển

Thời gian đăng ký xét tuyển từ ngày 13/6/2016 đến 16h30 ngày 24/6/2016 (đợt 1), từ ngày 16/8/2016 đến 16h30 ngày 25/8/2016 (đợt 2).

Thí sinh làm thủ tục thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tiếp tại đơn vị đào tạo hoặc hủy đăng ký xét tuyển trực tuyến (không thực hiện hủy đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện).

Quy định về đăng ký xét tuyển

Thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển vào một đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN, tối đa 2 ngành học theo thứ tự ưu tiên (nguyện vọng 1, 2).

Thí sinh chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin trong hồ sơ đăng ký xét tuyển. Các hội đồng tuyển sinh có quyền từ chối tiếp nhận hoặc buộc thôi học nếu thông tin khai trong hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh không đảm bảo tính chính xác.

Công bố kết quả xét tuyển

Danh sách thí sinh đạt điểm ngưỡng tuyển sẽ được công bố trên website của các đơn vị đào tạo trước ngày 30/6/2016 (đợt 1) và trước ngày 30/8/2016 (đợt 2).

Thí sinh được công nhận trúng tuyển cần phải tốt nghiệp THPT để đủ điều kiện nhập học. Giấy báo thí sinh đạt nguyỡng tuyển vào ĐHQGHN được gửi trực tiếp cho thí sinh trước ngày 25/7/2016 (đợt 1) và trước ngày 30/8/2016 (đợt 2).

Triệu tập thí sinh đạt điểm ngưỡng tuyển vào ĐHQGHN

Thí sinh nhập học từ ngày 25/7/2016 đến trước ngày 30/8/2016 cho cả 2 đợt xét tuyển.

Phạm Thịnh
Bạn có cảm nghĩ gì về "ĐH Quốc gia Hà Nội sử dụng một phần mềm xét tuyển" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin