ĐH Ngoại thương miễn học phí cho hai thủ khoa 29 điểm

(VTC News)- Theo lãnh đạo ĐH Ngoại thương, nhà trường sẽ miễn toàn bộ học phí cho 2 thủ khoa của trường có tổng điểm 29.

Chiều nay 22/7, chia sẻ với VTC News, GS Hoàng Văn Châu, Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương cho biết: “Nhà trường sẽ cấp học bổng tương đương với học phí của 4 năm học cho hai thủ khoa khối A đạt 29 điểm”.
Thủ khoa Lê Cao Nguyên - Trường THPT Chuyên Hạ Long (Quảng Ninh) ước mơ được làm việc trong ngành kế toán

Năm nay, Trường ĐH Ngoại thương có hai thủ khoa đều thi khối A là thí sinh Lê Cao Nguyên - Trường THPT Chuyên Hạ Long (Quảng Ninh) với tổng điểm 29 (điểm Toán 9,5; Lý 9,75; Hóa 9,75 và thí sinh Nguyễn Duy Hải - Trường THPT Đô Lương 1 (Nghệ An) với điểm Toán 9,25; Lý 9,5; Hóa 10,0 (tổng điểm 28,75 được làm tròn thành 29).

Được biết, thí sinh Nguyễn Duy Hải Trường THPT Đô Lương 1 (Nghệ An) có hoàn cảnh khó khăn khi gia đình chủ trông vào 4 sào ruộng. Bố của Hải phải kiếm thêm nghề phụ  hồ để lo cuộc sống cho gia đình.
 
Thủ khoa Nguyễn Duy Hải - Trường THPT Đô Lương 1 (Nghệ An) có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Trần Tuấn)

Ông Châu cũng hy vọng với học bổng toàn khóa học sẽ giúp em vượt qua hoàn cảnh để học tốt. Quan điểm của Trường ĐH Ngoại thương là không để các em phải bỏ học hoặc không nhập học do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Ngoài ra các thủ khoa còn được ở ký túc xá miễn phí.

Đối với những thủ khoa các khối khác, nhà trường cũng sẽ có những phần thưởng để ghi nhận thành tích của các em học sinh.
 
Được biết, hàng năm Trường ĐH Ngoại thương vẫn có chính sách ưu tiên cho những thí sinh đạt điểm cao. Trong mùa tuyển sinh năm 2010,  trường ĐH Ngoại thương đã tặng thưởng 10 triệu đồng cho em Văn Tăng Bình - thủ khoa tuyệt đối duy nhất của cả nước.

Hàng năm, các trường ĐH đều có những phần học bổng giá trị để tặng thưởng cho các thí sinh đã xuất sắc giành danh hiệu thủ khoa của trường, trong số đó có nhiều trường hợp thủ khoa có hoàn cảnh hết sức khó khăn.
Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vn
 

Phạm Thịnh

Tin liên quan

» 11 trường ĐH Công bố điểm, 7 thủ khoa 29 điểm
» Chát với thủ khoa ĐH Ngoại thương năm 2011
» Đại học KHTN Hà Nội: 4 thủ khoa đạt 29 điểm
» ĐH Quảng Nam công bố điểm thi: Thủ khoa đạt 21 điểm


Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU