Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

ĐH Luật TP.HCM phản bác kết luận Thanh tra Chính phủ

Trường ĐH Luật TP.HCM ngày 6/4 đã có văn bản phản hồi kết luận của Thanh tra Chính phủ ngày 31/3 liên quan đến hoạt động đào tạo sau ĐH tại trường này.

Kết luận của Thanh tra Chính phủ cho rằng một số học viên trúng tuyển (các lớp liên kết đào tạo thạc sĩ với ĐH nước ngoài - PV) chưa đảm bảo điều kiện ngoại ngữ, kinh nghiệm công tác theo quy định.
              ĐH Luật TP.HCM 

ĐH Luật TP.HCM 

Trường ĐH Luật TP.HCM cho rằng tiêu chuẩn ngoại ngữ đầu vào và đầu ra của các học viên là do các trường ĐH nước ngoài quy định, kiểm tra đánh giá. Về điều kiện kinh nghiệm công tác, do đây là các lớp liên kết với ĐH nước ngoài nên không áp dụng quy chế đào tạo thạc sĩ hiện hành.

Kết luận của Thanh tra Chính phủ cũng cho rằng các học viên đã tốt nghiệp đều không thực hiện việc làm luận văn tốt nghiệp, vi phạm điều kiện công nhận tốt nghiệp.

Trường ĐH Luật TP.HCM khẳng định nội dung kết luận trên không liên quan đến bậc đào tạo thạc sĩ trong nước mà liên quan đến các lớp liên kết đào tạo thạc sĩ với ĐH nước ngoài. Nội dung này không phản ánh đúng thực tế và không chính xác theo quy định của pháp luật Việt Nam (quy định sinh viên các lớp liên kết đào tạo thạc sĩ không phải làm luận văn tốt nghiệp mà chỉ làm báo cáo tốt nghiệp).

Trường ĐH Luật TP.HCM cho biết trường đã nhiều lần giải trình cho đoàn thanh tra nhưng tiếc rằng kết luận thanh tra đã không phản ánh đúng thực tế. Vì vậy trường sẽ tiếp tục có giải trình và kiến nghị bỏ các kết luận trên.

Nguồn: Phong Điền (Pháp luật TP.HCM)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN