• Zalo

ĐH Lạc Hồng vô địch giải đua xe tiết kiệm nhiên liệu Châu Á

Giáo dụcChủ Nhật, 11/03/2018 14:00:00 +07:00

Sau 2 ngày thi đấu căng thẳng, đội xe LH-EST của Trường ĐH lạc Hồng xuất sắc dẫn đầu đường đua giành giải vô địch Châu Á ở hạng mục UrbanConcept – Battery - electric (xe đô thị chạy bằng điện).

Ngày 11/3, TS. Lâm Thành Hiển - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Lạc Hồng ( Đồng Nai) cho biết, sau 2 ngày thi đấu căng thẳng, đội xe LH-EST của trường vừa xuất sắc giành giải vô địch ở hạng mục UrbanConcept – Battery - electric (xe đô thị chạy bằng điện) với thành tích 129.3km/kWh.

p 5

Đội xe  LH-EST ĐH Lạc Hồng xuất sắc giành giải vô địch.

Với giải vô địch lần này, ĐH Lạc Hồng xác lập kỷ lục 4 năm liên tiếp vô địch tại cuộc thi Shell Eco-marathon Asia (2015 - 2018). Đặc biệt, đội giành tấm vé vào vòng tuyển chọn "Tay đua vô địch thế giới" diễn ra vào hôm nay (11/3) tại Trung tâm triển lãm quốc tế Changi – Singapore.

Thầy Lê Phương Long - Trưởng đoàn tại cuộc thi cho biết, thử thách về yêu cầu của BTC là điều mà các thành viên có thể dự đoán được và luôn có phương án dự phòng để đáp ứng.

"Điều may mắn là mình sớm qua được technical inspection, nên có thời gian chạy thử để kịp điều chỉnh và lên chiến thuật thích hợp trước khi bước vào đường đua chính thức. Chính vì thế, thành tích của LH-EST sau 5 lượt chạy được xem là chiến thắng ngoạn mục", thầy Lê Phương Long cho biết.

v 4

Bảng xếp hạng điểm thi đấu.

Tại Singapore, sự cố về thời tiết làm tăng thêm áp lực khá lớn cho các đội thi. Riêng hai đội LH - Gold Energy và LH- EST bị tiêu tốn khá nhiều thời gian và sức lực cho việc điều chỉnh lại một số thiết kế kỹ thuật và chỉnh sửa một số vấn đề mà chuyên gia Shell toàn cầu khuyến cáo.

Cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á năm 2018 quy tụ trên 100 đội tuyển của các trường đến từ nhiều quốc gia khu vực châu Á, trong đó có những trường đại học hàng đầu khu vực như Hàn Quốc, Singapore…

Việt Nam có tất cả 7 đội thi đến từ 5 trường đại học: ĐH Lạc Hồng, ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Cuộc thi dành cho sinh viên đam mê sáng tạo và tìm kiếm các giải pháp dịch chuyển tiên tiến. Cuộc thi đặt ra các thử thách đòi hỏi sinh viên ngành Kỹ thuật, Thiết kế, Khoa học và Công nghệ toàn cầu phải vượt qua những hạn chế để chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả nhất.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !