ĐH KTCN Long An - ĐH KT Đà Nẵng: Gió lớn và mưa gôn

(VTC News) - Đà Nẵng âm u cả chiều 29/10 cùng với những trận gió lớn. Chính những cơn gió khiến cho cuộc đụng độ giữa ĐH Kiến trúc Đà Nẵng và ĐH Kinh tế Công nghiệp Long An ở bảng A, Giải bóng đá sinh viên toàn quốc VTC Cup FIFA Online 2 - 2010 trở nên khó lường.

» VTC Cup 2010: Thêm một đội chủ nhà bại trận
» "Ném" cơ hội vào cột dọc, xà ngang, ĐHBKHN bị ghìm chân
» VTC Cup 2010: 'Nóng bỏng' ngay ngày khai mạc
» VTC Cup 2010: Chủ nhà vỡ mộng ngày ra quân
» Lịch tường thuật trực tiếp 14 trận đấu VTC Cup 2010


Gió thổi mạnh từ phía khán đài C sang khán sang khán đài D sân Chi Lăng, đổ cả những tấm biển quảng cáo, gió tạo ra một lợi thế rất lớn cho những đội bóng có hướng tấn công xuôi theo chiều gió. Và hiệp 1 của trận đấu giữa ĐH Kiến trúc Đà Nẵng với ĐH Kinh tế Công nghiệp Long An, đội chủ nhà hưởng lợi từ gió.

Phút thứ 7 của trận đấu, sau một đường chuyền dài vượt tuyến của đồng đội, bóng cộng hưởng của gió, loại bỏ cả một hàng thủ giăng ngang của ĐH KTCN Long An để đến chân Hoàng Thạch, tiền vệ số 7 của đội chủ nhà dễ dàng hạ thủ thành Thiện Thuật trong thế đối mặt, mở tỷ số cho ĐH Kiến trúc Đà Nẵng.

ĐH Kiến trúc Đà Nẵng sớm có bàn dẫn trước do công của số 7, Hoàng Thạch. (Ảnh: Hà Thành)

Sau bàn thua chớp nhoáng, ĐH Kinh tế Công nghiệp Long An ào lên tìm bàn gỡ, họ liên tục bắn phá khung thành đội chủ nhà. Và chỉ có cột dọc mới cứu cho ĐH Kiến trúc Đà Nẵng một bàn thua trong tình huống tiền đạo Văn Vinh của đội bóng miền Tây đã lừa qua cả thủ môn.

Đang ép sân thì ĐH Kinh tế Công nghiệp Long An bỗng dưng nhận bàn thua thứ 2 ở phút 32. Từ một pha phạt góc bên cánh trái, bóng được cầu thủ ĐH Kiến trúc Đà Nẵng treo xoáy vào khung thành thủ môn Thiện Thuật, trung vệ đội trưởng Hoàng Duy nhảy lên đánh đầu phá bóng, thế nhưng cú đánh đầu không chuẩn xác của trung vệ số 3 này đã vô tình thành một pha đốt lưới nhà hiểm hóc. Một lần nữa trong bàn thua thứ 2 của ĐH KTCN Long An, có bóng dáng của gió đưa, gió đẩy.

Sự thất vọng của thủ thành Thiện Thuật, ĐH KTCN Long An sau khi đồng đội đánh đầu phản lưới nhà. (Ảnh: Hà Thành)

Hai phút trước khi hết hiệp 1, gió còn hiện rõ vai trò của mình hơn nữa trong bàn thắng thứ 3 của ĐH Kiến trúc Đà Nẵng. Đó là một pha đá phạt từ cự ly khoảng chừng 40m, vị trí đặt bóng sát biên ngang bên cánh phải theo hướng tấn công của đội chủ nhà. Cú treo bóng đúng nghĩa hơn là một cú sút của Thượng Thuấn đã đưa bóng găm thẳng vào góc cao khung thành ĐH KTCN Long An trước sự bất lực của thủ môn Thiện Thuật.

 Thượng Thuấn ăn mừng bàn thắng khó tin của mình. (Ảnh: Hà Thành)

Sang hiệp 2, đến lượt ĐH KTCN Long An lợi gió. Sẵn có khả năng gây sức ép như hiệp 1, đội bóng của HLV Lê Hoàng Vũ tổ chức tấn công ngay. Và đúng là gió, 5 phút sau tiếng còi, ĐH KTCN Long An có bàn rút ngắn tỷ số xuống 1-3 do công của Minh Thành. Tiền đạo này đã đánh đầu cận thành khi nhận đường tạt bóng bên cánh phải.

Phút 68 từ một đường chuyền dài vượt tuyến, trung vệ Văn Vinh của đội chủ nhà phạm lỗi truy cản với Đăng Khoa của ĐH KTCN Long An trong vòng cấm chỉ vì không theo kịp bóng khi bóng lao đi. Từ chấm 11m, Minh Thành lần thứ hai rút ngắn tỷ số cho ĐH KTCN Long An.

2 phút trước khi hết giờ, sự trợ giúp của gió và nỗ lực của đội bóng miền Tây đã được đền đáp. Thêm một đường chuyền dài vượt tuyến đưa bóng sộc thẳng vào vòng cấm ĐH Kiến trúc Đà Nẵng. Bóng được một cầu thủ đội khách tạt vào ngang khung thành nhưng không ai lao vào đón kịp. Khi trôi sang cánh trái, nó tiếp tục được tạt vào và lần này, Minh Thành lại xuất hiện đúng lúc, đánh đầu gọn gàng, gỡ hòa 3-3 cho ĐH KTCN Long An trong sự vỡ òa của toàn đội.

Cú đánh đầu gỡ hòa cho ĐH KTCN Long An của Minh Thành. (Ảnh: Hà Thành)

Bị chia điểm sau khi đã dẫn trước tới 3 bàn, ĐH Kiến trúc Đà Nẵng chỉ còn biết trách mình đã không bảo vệ được lợi thế vì gió công bằng cho cả hai.

Ở trận đấu cùng giờ thuộc bảng B trên sân QK5, ĐH Phạm Văn Đồng và ĐH Công nghiệp TP. HCM cũng đã hòa nhau với tỷ số 1-1. Như vậy ở bảng B sau hai lượt trận, cả 4 đội đều có được 2 điểm.

» VTC Cup 2010: Thêm một đội chủ nhà bại trận
» "Ném" cơ hội vào cột dọc, xà ngang, ĐHBKHN bị ghìm chân
» VTC Cup 2010: 'Nóng bỏng' ngay ngày khai mạc
» VTC Cup 2010: Chủ nhà vỡ mộng ngày ra quân
» Lịch tường thuật trực tiếp 14 trận đấu VTC Cup 2010


Hà Thành

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN