Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

ĐH Kinh tế Quốc dân mở cửa đón người vô gia cư Tết Nguyên đán

(VTC News) - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã sãn sàng mở cửa các phòng khách trong khu nội trú để đón những người nghèo, người vô gia cư trong những ngày Tết Nguyên đán.

Hưởng ứng chiến dịch thiện nguyện “Hãy gõ cửa” để mang đến nơi lưu trú cho người vô gia cư trong dịp Tết, ký túc xá trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã sẵn sàng mở cửa. Nơi đây sẽ là mái nhà ấm áp cho những người vô gia cư đón Tết Nguyên đán.

Hoạt động ý nghĩa này, nhiều trường đại học lớn trên địa bàn Thủ đô đã đồng loạt mở cửa, dang rộng vòng tay chào đón họ.
Các phòng ở khu ký túc xá ĐH Kinh tế Quốc dân đã sẵn sàng tiếp nhận người vô gia cư trong dịp Tết Nguyên đán 

Các phòng ở khu ký túc xá ĐH Kinh tế Quốc dân đã sẵn sàng tiếp nhận người vô gia cư trong dịp Tết Nguyên đán 


Trao đổi với VTC News, TS Cấn Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ đào tạo Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết bắt đầu từ ngày 2/2 hơn 10 phòng ở với đầy đủ tiện nghi đã sẵn sàng phục vụ những người nghèo và người vô gia cư.

Trong mỗi phòng, các nhân viên đã bố trí đầy đủ giường, chăn ấm, bình nóng lạnh, thậm chí cả tivi để phục vụ những người vô gia cư. Đây là những phòng trống dành cho giảng viên và các đoàn khách trong khu nội trú. Ông Tuấn cũng khẳng định số phòng phục vụ công tác thiện nguyện không ảnh hưởng đến các phòng ký túc xá của sinh viên.

“Không giới hạn số lượng người lưu trú, trung tâm sẵn sàng tăng phòng để hỗ trợ tốt nhất những người vô gia cư, người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán”, TS. Cấn Anh Tuấn khẳng định.

Những người có hoàn cảnh khó khăn, muốn nhận sự giúp đỡ nhỏ từ phía nhà trường có thể đến trực tiếp và đăng kí tại phòng 114, nhà 11 của khu kí túc xá.

Ông Tuấn cũng cho biết thêm, thời gian đón tiếp sẽ bắt đầu từ ngày 2/2 (tức 24 tháng Chạp âm lịch) cho đến hết ngày 15/2 (tức ngày 08 tháng Giêng năm Bính Thân). Ngoài ra, đối với một số trường hợp quá khó khăn, có nhu cầu ở lại thêm sau ngày 15/2, trung tâm sẽ nghiên cứu để có hình thức giúp đỡ cho phù hợp.

Bên cạnh đó, ông Tuấn cho biết trung tâm sẽ phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an phường để đảm bảo an ninh trong khu vực nội trú.

" Ngoài ra, Trung tâm sẽ tổ chức chúc Tết những người vô gia cư, và có thể bố trí một số phần quà nhỏ để động viên những người này đón một cái Tết ấm cúng như ở gia đình”, ông Tuấn thông tin.
Các gian phòng sạch sẽ với đầy đủ tiện nghi đã sẵn sàng giúp cho những người vô gia cư một cái Tết ấm áp hơn 

Các gian phòng sạch sẽ với đầy đủ tiện nghi đã sẵn sàng giúp cho những người vô gia cư một cái Tết ấm áp hơn 


Vị Giám đốc Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ đào tạo Trường ĐH Kinh tế Quốc dân khẳng định hành động này xuất phát từ tình cảm chân thành, mong muốn giúp đỡ những sinh viên nghèo hoặc người vô gia cư có một cái Tết ý nghĩa, vui vẻ hơn.

Ngoài ra, ông Tuấn cũng bày tỏ mong muốn các đội tình nguyện có thể chia sẻ thông tin ý nghĩa này đến với những người vô gia cư, lang thang cơ nhỡ.

“Những người vô gia cư thực sự thì rất khó có thể biết được những thông tin này. Mong rằng những nhóm tình nguyện sẽ chia sẻ thông tin về hoạt động ý nghĩa này đến với những người nghèo và người vô gia cư. Tôi mong những tình nguyện viên sẽ tìm được những người vô gia cư thực sự cần sự giúp đỡ”, TS Cấn Anh Tuấn chia sẻ.

Đại học Ngoại thương mở cửa đón người vô gia cư dịp Tết

Nguồn: VTV


Phạm Thịnh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN