ĐH Kinh doanh Công nghệ HN tuyển y, dược: Đã có kết luận chính thức

(VTC News) -  Đoàn thanh tra liên ngành Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế khẳng định trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chưa được tuyển sinh ngành y đa khoa.

Chiều nay (28/12), Đoàn kiểm tra liên Bộ GD&ĐT - Bộ Y tế họp báo công bố kết quả kiểm tra việc Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thực hiện các yêu cầu, đảm bảo điều kiện cần thiết để đào tạo ngành Y đa khoa và Dược học.
Họp báo công bố kết luận về việc mở ngành Y đa khoa, dược học của ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chiều 28/12 

Họp báo công bố kết luận về việc mở ngành Y đa khoa, dược học của ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chiều 28/12 


Ông Nguyễn Đức Cường – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ GD&ĐT) -  thành viên đoàn kiểm tra cho biết: Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã bổ sung cơ sở vật chất và đội ngũ theo góp ý của các thành viên trong Đoàn thẩm định liên ngành. Điều kiện cơ sở vât chất và giảng viên của Trường đã vượt so với quy định mở ngành của Thông tư 08; có tham khảo và xuất Bộ Y tết với Bộ GD&ĐT tại công văn số 7836 năm 2014 của Bộ Y tế.

Cụ thể, về đội ngũ giảng viên ngành Y: Có 34 người có trình độ thạc sĩ trở lên trên 56 giảng viên cơ hữu; trong đó 23 tiến sĩ và 11 thạc sĩ; 10 chuyên khoa I va 12 chuyên khoa II. Thiếu 1 tiến sĩ Sản khoa và 6 môn học chưa có giảng viên cơ hữu đúng chuyên ngành là Chẩn đoán hình ảnh, Truyền nhiễm, Tâm thần, Kí sinh trùng, Sinh lí bệnh miễn dịch, Mô phôi.

Về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho đào tạo ngành Y, theo kết luận, trường này đảm bảo được cơ sở vật chất tối thiểu theo yêu cầu của chương trình đào tạo; còn thiếu một số thiết bị thực hành, thí nghiệm. Tuy nhiên, nhà trường phải bổ sung danh mục thiết bị theo hợp đồng mua bán trị giá 11 tỉ và giao hàng tháng 1/2016.

Đối với ngành Dược học, về đội ngũ giảng viên ngành Dược: Trường có 20 giảng viên có trình độ tiến sĩ, PGS, thạc sĩ; 2 chuyên khoa I, 1 chuyên khoa II, trong đó 14 chuyên ngành và 8 cơ sở. Có 1 giảng viên/19 môn cơ sở và chuyên ngành, trong đó thiếu giảng viên chuyên ngành dạy môn Phân tích kiểm nghiệm.

Về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho đào tạo ngành Dược học, theo kết luận của đoàn kiểm tra, về cơ bản đã đảm bảo được cơ sở vật chất theo yêu cầu của chương trình đào tạo; còn thiếu một số lượng trang thiết bị. Trường cần bổ sung danh mục thiết bị theo hợp đồng mua bán 23 tỷ và giao hàng vào 22/2/2016.

Về cơ sở thực hành, trường có đủ bệnh viện đa khoa đảm bảo yêu cầu thực hành, thực tập của sinh viên, có sự hướng dẫn, đánh giá của các giảng viên cơ hữu của trường.

Đoàn kiểm tra thống nhất đánh giá: Đối với ngành Dược học, Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế đồng ý để trường đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo ngành Dược từ năm 2016 nếu thực hiện xong hợp đồng mua bán thiết bị đã kí trị giá 23 tỷ đồng; bổ sung tối thiểu 1 thạc sĩ môn Phân tích kiểm nghiệm và báo cáo Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế. Chỉ tiêu xác định theo đúng Thông tư 32 của Bộ GD&ĐT.

Đối với ngành Y đa khoa, Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế sẽ xem xét cho phép trường đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh sau khi trường bổ sung đội ngũ (có tham khảo Công văn 7836 của Bộ Y tế), trong đó có 1 tiến sĩ Sản khoa, 6 giảng viên cơ hữu đúng chuyên ngành của 6 môn học: Chẩn đoán hình ảnh, Truyền nhiễm, Tâm thần, Kí sinh trùng, Sinh lý bệnh, Miễn dịch, Mô phôi; thực hiện các hợp đồng mua bán trang thiết bị đã kí trị giá 11 tỷ đồng.

Đoàn kiểm tra đề nghị Trường khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để sớm được công nhận là phân hiệu của trường tại Từ Sơn - Bắc Ninh.


Phạm Thịnh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.