ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng vẫn tuyển sinh dù chưa được phép

(VTC News) - Mặc dù vẫn chưa được sự đồng ý trở lại của Bộ GD&ĐT đối với việc đình chỉ tuyển sinh ngành học Kế toán và Quản trị KD nhưng trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng vẫn thông báo tuyển sinh trong năm học 2012.

Theo kết luận kiểm tra việc thực hiện cam kết thành lập trường Đại học năm 2011 của Bộ GD&ĐT ngày 29/12/2011 nêu rõ về việc đình chỉ công tác tuyển sinh năm 2012 đối với 12 ngành học thuộc 4 trường Đại học, trong đó, trường ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng có hai ngành Quản trị kinh doanh và ngành Kế toán bị đình chỉ tuyển sinh do không có đủ giảng viên cơ hữu có trình độ Tiến sĩ (TS) theo quy định, tỉ lệ sinh viên/giảng viên (SV/GV) cao.

Mặc dù chưa có sự chấp thuận trở lại đối với việc tuyển sinh 2 ngành Kế toán và QTKD nhưng ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng vẫn thông báo tuyển sinh 2 ngành này 

Tuy nhiên trên website của Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng vẫn thông báo tuyển sinh Đại học, Cao đẳng (ĐH-CĐ) chính quy năm 2012, bao gồm: 1.200 chỉ tiêu hệ ĐH và 500 chỉ tiêu hệ CĐ. Trong đó, 2 ngành học quản trị kinh doanh và ngành kế toán vẫn tuyển sinh mà tuyển đến 4 khối, cả hệ ĐH và CĐ.

Trao đổi với báo chí, GS.TS Nguyễn Tấn Quý, Hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng xác nhận, vào thời điểm cuối năm 2011 trường bị đình chỉ 2 ngành trên là do chưa đủ số lượng giảng viên có trình độ Tiến sĩ, và tỉ lệ SV/GV cao hơn quy định.

Đến thời điểm hiện nay, sau khi bổ sung đầy đủ chỉ tiêu 2 TS cho hai ngành này là TS.Lâm Minh Châu về làm Trưởng Bộ môn Quản trị kinh doanh và TS.Nguyễn Phùng làm Giảng viên cơ hữu (cả hai TS này nguyên là giảng viên trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng-đã nghỉ hưu) và nhà trường đã làm hồ sơ xin phép Bộ GD&ĐT cho phép tuyển sinh trở lại.

Và mặc dù Bộ GD&ĐT chưa cho phép tuyển sinh lại hai ngành trên, nhưng mọi yêu cầu về số lượng Tiến sĩ, giảng viên… tới nay đã bổ sung đầy đủ nên nhà trường vẫn thông báo tuyển sinh đối với 2 ngành trên.

Tin liên quan

» 4500 chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Vinh
» Hoang mang chọn trường thi, ngành thi ĐH-CĐ
» ĐH Hùng Vương lên tiếng sau vụ bắt giữ trái phép
» Năm 2012: ĐH Hùng Vương chính thức bị dừng tuyển sinh
» Công an vào cuộc vụ “nhốt” người tại ĐH Hùng Vương
» ĐH Công nghiệp Quảng Ninh, ĐH Hải Phòng TS khối A1

Bửu Lân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN