• Zalo

ĐH Đồng Tháp tạm ngưng hoạt động vì có giảng viên tiếp xúc gần với BN1660

Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 30/01/2021 17:19:06 +07:00
(VTC News) -

Ông Trương Tấn Đạt - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Đồng Tháp cho biết, tất cả hoạt động của trường đều tạm ngưng vì có giảng viên từng tiếp xúc gần với BN1660.

Chiều 30/1, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp khẩn.

Tại cuộc họp, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu thần tốc truy vết các trường hợp tiếp xúc với một giảng viên ĐH Đồng Tháp từng tiếp xúc gần với BN1660.

ĐH Đồng Tháp tạm ngưng hoạt động vì có giảng viên tiếp xúc gần với BN1660 - 1

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì cuộc họp. (Ảnh: Văn Khương)

Ông Trương Tấn Đạt - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Đồng Tháp cho biết, tất cả hoạt động của trường đều đã tạm ngưng. Trường cũng phối hợp với ngành chức năng rà soát các trường hợp F2, F3 và khuyến cáo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho lãnh đạo, giảng viên, nhân viên và sinh viên của trường.

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, tỉnh chủ động xây dựng kịch bản ứng phó trong 2 tình huống đặt ra hiện nay. Nếu F1 (giảng viên ĐH Đồng Tháp) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và trở thành F0 thì đưa vào bệnh viện. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế toàn bộ F1, F2.

Nếu giảng viên này âm tính với SARS-CoV-2 thì tiếp tục cách ly, theo dõi tại khu cách ly tập trung. Cách ly tại nhà đối với các F2.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, ông Đoàn Tấn Bửu cũng chỉ đạo tạm ngưng tổ chức các sự kiện, lễ hội tập trung đông người sắp diễn ra tại huyện Tháp Mười và huyện Cao Lãnh.

Như VTC News đưa tin, một giảng viên của ĐH Đồng Tháp đi cùng chuyến bay VN213 từ Nội Bài đến TP.HCM hôm 28/1 và có tiếp xúc với BN1660.

Người này chủ động khai báo và hiện được cách ly tập trung tại khu cách ly Trường Trung cấp Hồng Ngự (TP Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp).

THANH TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "ĐH Đồng Tháp tạm ngưng hoạt động vì có giảng viên tiếp xúc gần với BN1660" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin