ĐH Bách Khoa TP.HCM công bố điểm chuẩn

(VTC News) – Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM vừa công bố điểm thi của TS, đồng thời điểm chuẩn của các ngành học. Theo đó, điểm chuẩn thấp nhất sẽ là 15 điểm.

Năm nay, thủ khoa của trường ĐH Bách Khoa TP.HCM đạt 29.25 điểm là TS Hoàng Văn Qúy (SBD 5512, HS của trường THPT chuyên Quang Trung – Bình Phước, TS thi khối A). Qúy có số điểm từng môn là Toán: 10 điểm, Lý 9.5, Hóa 9.75.

Ngoài ra, trường ĐH Bách Khoa cũng còn có 2 TS (cũng của khối A)  nữa là Ôn Vũ Ngọc Minh (SBD 11484, HS THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm - tỉnh Quảng Nam) và Phạm Văn Minh (SBD 11485, HS trường THPT chuyên Lê Khiết – tỉnh Quảng Ngãi) đều đạt 28,75 tổng điểm 3 môn, trở thành á khoa của trường.

  TS làm bài thi ĐH (ảnh: N.D) 

TS làm bài thi ĐH (ảnh: N.D) 


Theo đánh giá của TS Nguyễn Thanh Nam, trưởng phòng đào tạo, trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, so với điểm thi của mùa thi năm ngoái, điểm thi của các TS trong mùa thi năm nay nhìn chung là không  cao bằng. Cụ thể, TS Nam chỉ rõ: số điểm 10 của môn Toán chỉ có 3 TS, trong khi mùa thi năm ngoái có 100 TS. Số TS đạt điểm 10 môn Hóa, Lý cũng giảm mạnh hơn so với kỳ thi trước.

Trong tổng số 8.400 TS dự thi vào trường, thì có đến 5.400 TS đạt tổng điểm 3 môn từ 15 điểm trở lên.

Nhân dịp này, trường cũng đã công bố mức điểm chuẩn dự kiến của các ngành học trong năm học này. Thấp nhất là ngành CN dệt may (70 chỉ tiêu) với tổng điểm 3 môn là 15 điểm. TS Nam cũng lưu ý thêm rằng đây cũng là ngành học duy nhất của trường hiện nay còn tuyển 50 SV cho chỉ tiêu NV 2. Cũng giống như vậy, ngành KT hệ thống CN, vật lý KT – cơ KT có điểm chuẩn là 15 điểm.

Các ngành khác, điểm chuẩn sẽ dao động từ 15,5 đến 20 điểm (ngành xây dựng) đều đã xét tuyển đủ chỉ tiêu so với yêu cầu ban đầu đề ra.

Hệ CĐ Bách Khoa TP.HCM, trường tuyển 150 chỉ tiêu (ngành Bảo dưỡng Công nghiệp). Điểm chuẩn ngành học này yêu cầu TS cần có tổng điểm lớn hơn hoặc bằng điểm sàn hệ CĐ do Bộ GD&ĐT quy định cho mùa  tuyển sinh 2010.

Việt Dũng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN