• Zalo

ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức làm bài kiểm tra tư duy ở 3 địa phương

Giáo dục Chủ Nhật, 21/06/2020 13:27:56 +07:00
(VTC News) -

Năm 2020, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức bài kiểm tra tư duy để lấy kết quả xét tuyển kết hợp với điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo đề án tuyển sinh năm 2020 của Đại học Bách khoa Hà Nội, điểm bài kiểm tra tư duy sẽ được sử dụng trong phương thức xét tuyển kết hợp với điểm môn Toán, Lý (tổ hợp xét tuyển A19) hoặc điểm môn Toán, Hóa (tổ hợp xét tuyển A20).

Theo PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, thí sinh làm bài kiểm tra vào chiều 15/8 tại 3 địa điểm: Thanh Hóa, Sơn La và Hà Nội.

ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức làm bài kiểm tra tư duy ở 3 địa phương - 1

Thí sinh nghe tư vấn tuyển sinh vào Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. 

Bài thi bao gồm 2 phần: Toán và Đọc hiểu. Phần Toán, thí sinh làm bài theo hình thức trắc nghiệm và tự luận, bao gồm 25 câu trắc nghiệm và tối đa 3 chủ đề tự luận với thời gian làm bài 90 phút, chiếm 75% tổng số điểm của bài thi.

Ở phần Đọc hiểu, thí sinh trả lời các câu hỏi trắc nghiệm khách quan trong 30 phút, điểm của phần này chiếm 25% tổng điểm toàn bài thi.

Bài kiểm tra tư duy được nhân hệ số 2 khi xét tuyển.

Nội dung kiến thức của phần Toán đều nằm trong chương trình THPT và được yêu cầu ở các mức độ khác nhau từ thông hiểu, vận dụng đến vận dụng sáng tạo. Phần thi này giúp đánh giá khả năng tư duy và vận dụng những kiến thức cơ bản của Toán học vào việc giải quyết những bài toán trong thực tế, đồng thời đánh giá khả năng học Toán cao cấp và các môn khoa học – kỹ thuật ở bậc đại học của thí sinh.

Bài kiểm tra tư duy được thiết kế nhằm đánh giá khả năng vận dụng kiến thức cơ bản và một số năng lực cốt lõi của học sinh để theo học thành công tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Nội dung kiến thức và các câu hỏi được xây dựng phù hợp với đặc điểm của giáo dục Việt Nam và theo cách tiếp cận tiên tiến trên thế giới.

Các trường đại học khối ngành kỹ thuật rất cần kỹ năng đọc nhanh, hiểu nhanh vấn đề, tư duy logic và hiểu sâu, do đó bài kiểm tra tư duy sẽ đánh giá được năng lực của thí sinh”, PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng nhấn mạnh.

Huyền Trần - Thanh Hoa - Châu Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức làm bài kiểm tra tư duy ở 3 địa phương" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin