ĐH Bách khoa Hà Nội có phương án tuyển sinh mới

(VTC News)- Mùa tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014, ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ sơ tuyển từ kết quả THPT để giảm lượng thí sinh ảo.

PGS Hoàng Minh Sơn, Trưởng phòng đào tạo ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết, năm 2014 nhà trường tiếp tục tuyển sinh theo phương thức ba chung. Điểm mới năm nay là trước khi thu hồ sơ đăng ký dự thi, trường sẽ sơ tuyển dựa trên kết quả học tập THPT của thí sinh.
ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ sơ tuyển để loại bớt thí sinh ảo 

ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ sơ tuyển để loại bớt thí sinh ảo 

Cụ thể, phương thức xét tuyển dựa trên tổng điểm trung bình của 3 môn thuộc khối thi trong 5 học kỳ THPT (6 học kỳ đối với thí sinh tốt nghiệp các năm trước), lấy từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Kết quả sơ tuyển sẽ được công bố trong ngày 17/3. Sau đó, những thí sinh này sẽ làm các thủ tục nộp hồ sơ đăng ký dự thi theo quy định của Bộ GD - ĐT.

Thí sinh được hướng dẫn đăng ký sơ tuyển trên trang website tuyển sinh của ĐH Bách khoa Hà Nội (ts.hust.edu.vn) từ 24/2-15/3. Chỉ tiêu sơ tuyển dự kiến là 12.000 cho hai khối A, A1 và 1.000 cho khối D1.

Mỗi thí sinh sẽ được tự động cấp mã số cá nhân để đăng nhập, kiểm tra các thông tin đăng ký dự thi và sử dụng các tiện ích trực tuyến như xem địa điểm thi, tự in giấy báo thi, đăng ký nguyện vọng bổ sung, tra cứu kết quả thi và thông tin hướng dẫn nhập học.

Đối với vùng sâu, vùng xa không có Internet, trường sẽ có mẫu hướng dẫn để để các thí sinh gửi đăng ký sơ tuyển qua đường bưu điện.

Vị trưởng phòng đào tạo ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng cho rằng việc tổ chức sơ tuyển là giải pháp quá độ tước khi tiến hành đổi mới hoàn toàn phương thức tuyển sinh.

Mỗi năm, trường có khoảng 18.000-19.000 thí sinh đăng ký dự thi, nếu sơ tuyển chỉ lấy 12.000 chỉ tiêu đã giảm được 6.000-7.000 hồ sơ ảo.

Với số lượng này, nhà trường sẽ có điều kiện tổ chức kỳ thi chất lượng, giảm chi phí. Các thí sinh không đạt cũng biết được năng lực của mình để đăng ký dự thi tại một trường phù hợp hơn.

Ông Hoàng Minh Sơn cũng cho biết năm nay chỉ tiêu tuyển tuyển sinh của trường không có sự thay đổi.

Sau năm đầu tiên, sinh viên sẽ được phân ngành học (thuộc nhóm ngành trúng tuyển). Riêng đối với hai chương trình của ngành Ngôn ngữ Anh, nhà trường xét tuyển theo điểm chuẩn riêng cho mỗi chương trình.

Chỉ tiêu tuyển sinh ĐH Bách Khoa năm 2014 như sau:


    TRƯỜNG ĐẠI HỌC  BÁCH KHOA HÀ NỘI      BKA                    5.600

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI BKA     5.600


» Tuyển sinh 2014: Đề xuất thi riêng vào tháng 2
» Lịch thi chính thức ĐH, CĐ năm 2014
Phạm Thịnh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN