Derby Manchester định hình Ngoại hạng Anh 2016

Thể thaoThứ Hai, 05/09/2016 07:40:00 +07:00

Sự hưng thịnh của Ngoại hạng Anh đặt cả vào El Clasico kiểu Anh: Man Utd vs Man City.

Kể từ lúc Pep Guardiola tiết lộ việc chuyển đến dẫn dắt Man City cách đây 7 tháng, cùng lúc Jose Mourinho đang thất nghiệp, người ta đã mường tượng về trận đấu này. Thời gian tiếp theo cùng với sự ồn ào vượt quá tưởng tượng, rốt cuộc thì điều được trông đợi nhất cũng trở thành sự thật.

Derby Manchester tự bản thân đã mang những giá trị riêng biệt. Và cùng với sự phát triển thần tốc của Man City, cuộc đấu này lại thâu nạp thêm những điều mới mẻ. Sau 3 năm tụt dốc của M.U, nó đã trở lại và càng hấp dẫn hơn.

Derby Manchester định hình Ngoại hạng Anh 2016

Derby Manchester định hình Ngoại hạng Anh 2016

Ngoại hạng Anh 2015/16 là nơi mọi quy luật bị đảo lộn. Ở đó, đại gia theo chân nhau vùi mình xuống bùn, nhường chỗ cho những đội bóng nhược tiểu, đặc biệt là Leicester với chức vô địch vô tiền khoáng hậu. Derby Manchester? Chẳng ai quan tâm đến derby Manchester.

Nhưng sau một mùa Hè điên rồ, Ngoại hạng Anh chuyển mình theo hơi thở của derby Manchester. Không ai có thể bàn cãi, đây là trận đấu định hình của cả mùa giải. Không chỉ là nơi 2 đội bóng chi tiêu nhiều nhất mùa Hè vừa qua tranh tài, mà còn là cuộc chiến giữa 2 luồng tư tưởng trái ngược đã và đang chi phối toàn bộ nền bóng đá thế giới.

2 hình ảnh biểu tượng của Ngoại hạng Anh mùa Hè vừa qua

2 hình ảnh biểu tượng của Ngoại hạng Anh mùa Hè vừa qua

Kiểm soát bóng đương đầu thực dụng, siêu tấn công đại chiến siêu phòng ngự, tiqui-taca va chạm đột kích. Cứ như thể trận đấu chưa bắt đầu, người hâm mộ đã phải ngạt thở vì bầu không khí này.

Sự tiến hóa không ngừng của Man City sẽ được kiểm nghiệm bằng thước đo chính xác nhất. Quỷ đỏ sau thời gian ngủ đông quá lâu đã trỗi dậy bằng niềm kiêu hãnh lớn lao. Không còn chỗ cho cổ tích hay những điều nhảm nhí, chỉ chân giá trị mới sống nổi qua thời khắc này. 

Sự hưng thịnh của Ngoại hạng Anh đặt cả vào El Clasico kiểu Anh. Hai ứng viên lớn nhất cho ngôi vô địch, có khởi đầu xuất sắc nhất cùng vị trí cao nhất trên BXH, bạn chẳng thể đòi hỏi một sự chuẩn bị nào hoàn hảo hơn.

Đội thắng tại Old Trafford cuối tuần sau chưa chắc đã là nhà vô địch, đội thua cũng chẳng phải kẻ thất bại trong cuộc cách mạng của mình. Chỉ có điều vinh quang là duy nhất, một trận đấu đáng giá bằng cả nghìn cuộc chiến, sao không cháy hết mình vì nó? Tất cả hãy sẵn sàng, derby Manchester đang đếm ngược. 6 ngày…

(Nguồn: Tạp chí Bóng đá)
Bình luận
vtc.vn