Dẹp tình trạng taxi chặt chém ở Hà Nội

(VTC News) - Hà Nội kiên quyết dẹp bỏ tình trạng taxi chặt chém hành khách, chẩn chỉnh thái độ phục vụ của các tài xế.

Sáng 23/10, Phòng CSGT CATP. Hà Nội phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố, Sở GTVT và hơn 100 doanh nghiệp taxi trên địa bàn thủ đô tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và công tác phòng chống tội phạm trong hoạt động vận tải hành khách bằng taxi.

Đại tá Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc CATP Hà Nội khẳng định, hoạt động taxi trên địa bàn thành phố Hà Nội trong thời gian qua đã góp phần cùng với các loại hình vận tải công cộng khác vận chuyển được một khối lượng khách rất lớn. 

"Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, vẫn bộc lộ những hạn chế, thực trạng đáng lo ngại. Đáng chú ý như vấn đề tội phạm liên quan đến hoạt động taxi", Đại tá Hải nói.

               Một taxi vi phạm giao thông bị lực lượng CSGT xử lý (Ảnh: Minh Chiến)

 Một taxi vi phạm giao thông bị lực lượng CSGT xử lý (Ảnh: Minh Chiến)


Cũng theo Đại tá Hải, các loại tội phạm đã lợi dụng hoạt động taxi để gây án, cướp, cưỡng đoạt tài sản của lái xe. Ngoài ra, còn nhiều lái xe taxi trộm cắp tài sản hành khách, thậm chí lấy tài sản của hành khách khi họ để quên trên xe. 

Những hành vi trên đã làm xấu đi hình ảnh của lái xe taxi, hình ảnh doanh nghiệp và cũng như để lại ấn tượng không đẹp về Thủ đô trong mắt bạn bè trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Hoàng Linh - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, mặc dù hiện nay nhiều hãng taxi đang cố gắng nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng thương hiệu với khách hàng, tuy nhiên tình hình trật tự an toàn giao thông ngày càng diễn biến phức tạp.

Đặc biệt gần đây xảy ra hiện tượng một số lái xe taxi có hành vi, thái độ không chuẩn mực với hành khách. 

Ông Linh nêu dẫn chứng về một số trường hợp như lái xe trộm đồ, chặt chém hành khách...

Đại tá Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Cục trưởng Cục CSGT đường bộ - đường sắt yêu cầu các lái xe taxi chấp hành nghiêm Luật Giao thông, tăng cường giúp đỡ hành khách, góp phần đảm bảo an toàn giao thông của Hà Nội.

Minh Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN