Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Dẹp rắc rối từ tin người dân Huế trúng vàng khối

(VTC News)- Trước thông tin phản ánh trên địa bàn xã Lộc An và xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc có hiện tượng khai thác vàng trái phép với quy mô lớn, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và cảnh quan môi trường, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo dẹp ngay hiện tượng trên.

Tin liên quan

» Hình ảnh dân xẻ núi ngày đêm vì rộ tin đồn vàng khối


Trước đó, có tin đồn một phu vàng trúng được 2 cây vàng nguyên khối tại xã Vinh Sơn khiến cho tình trạng khai thác vàng trở nên rầm rộ.


Phu vàng rầm rộ lên núi đào bới vì tin đồn xuất hiện vàng khối

Từ một cánh rừng tràm yên ổn, những ngày qua, khu vực xã Vinh Sơn như một đại công trường, vì cơn sốt vàng khối “bủa vây”. Việc khai thác trái phép vàng tại đây càng biến tướng khi có những hành động thanh toán dành lãnh địa gây mất trật tự, an ninh. Thậm chí, người dân phản ánh đã có tiếng súng nổ tại khu vực tập trung nhiều người khai thác vàng bất chấp ngày đêm.

Được biết, những phu vàng nói trên đến từ nhiều tỉnh như Quảng Trị, Quảng Nam, Thái Nguyên...


Để lập lại an ninh, ngày 17/6/2011, UBND tỉnh đã có Công văn số 2356/UBND-TN yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc chỉ đạo kiểm tra, tổ chức lực lượng truy quét, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định và báo cáo kết quả về UBND tỉnh.

Trần Viết Long

Tin liên quan

» Hình ảnh dân xẻ núi ngày đêm vì rộ tin đồn vàng khối
» 6 người thiệt mạng khi thực hiện giấc mơ tìm vàng
» Điên cuồng tìm vàng, chết cũng không yên


Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN