Chùm ảnh: Đẹp nao lòng những tán phong thay màu mùa lá đổ ở Hải Dương
 • Zalo

Chùm ảnh: Đẹp nao lòng những tán phong thay màu mùa lá đổ ở Hải Dương

Tin nhanh 24h Thứ Tư, 30/12/2020 07:43:00 +07:00
(VTC News) -

Đến với rừng lá phong Thanh Mai (Hải Dương), du khách sẽ được hòa vào không gian thanh tịnh, thư thái và được đắm chìm trong sắc màu rực rỡ của những tán lá phong.

Đẹp sửng sốt rừng phong lá đỏ quanh chùa cổ ở Hải Dương

Chùm ảnh: Đẹp nao lòng những tán phong thay màu mùa lá đổ ở Hải Dương - 1

Tại Hải Dương có một ngôi chùa linh thiêng mang tên Thanh Mai, được nhiều người biết đến như chốn an yên, không vướng bận trần thế. Người ta đến đây không chỉ để tìm nơi yên bình, thoát tục mà còn để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngôi chùa được bao phủ bởi sắc màu rực rỡ của lá phong khi mùa Đông về. 

Chùm ảnh: Đẹp nao lòng những tán phong thay màu mùa lá đổ ở Hải Dương - 2

Rừng phong Tam Ban có diện tích lên đến 100ha, thuộc loại lớn và lâu năm nhất ở Việt Nam. Cứ sang Đông (từ tháng 12 dương lịch), phong núi Tam Ban bao quanh chùa Thanh Mai lại bắt đầu vào mùa đổi màu thay lá, từ xanh sang vàng rồi đỏ.

Chùm ảnh: Đẹp nao lòng những tán phong thay màu mùa lá đổ ở Hải Dương - 3

Mùa đông càng lạnh, lá phong càng đỏ, tạo ra khung cảnh thiên nhiên đẹp quyến rũ. Không cần phải sang Nhật Bản, Hàn Quốc hay châu Âu để được ngắm rừng phong lá đỏ, chỉ cần canh đúng mùa phong thay lá núi Tam Ban mà tìm tới là mọi người sẽ được chìm đắm tâm hồn dưới rừng phong đẹp tựa tranh vẽ.

Chùm ảnh: Đẹp nao lòng những tán phong thay màu mùa lá đổ ở Hải Dương - 4

Nhiều năm gần đây, rừng phong ở khu vực chùa Thanh Mai là địa chỉ của du khách khắp nơi tìm về khám phá, tìm hiểu… nhất là dịp những tán lá phong chuyển màu.

Chùm ảnh: Đẹp nao lòng những tán phong thay màu mùa lá đổ ở Hải Dương - 5

Rừng phong có mặt khắp mọi nơi, từ chân núi đến chùa Thanh Mai. Du khách sẽ đi từ ngỡ ngàng đến hào hứng khi được chiêm ngưỡng dải đỏ rực khắp trời xanh của những tán cây từ cây nhỏ đến những cây lớn hơn và cổ thụ.

Chùm ảnh: Đẹp nao lòng những tán phong thay màu mùa lá đổ ở Hải Dương - 6

Bước sâu hơn vào rừng phong, những lối đi đều được bao phủ bởi lớp lá phong đỏ vàng như trải thảm. Cây phong chùa Thanh Mai không đồng loạt chuyển đỏ rực như những cánh rừng nơi xứ lạnh, nhưng từng khoảnh lá xanh, đỏ, vàng xen kẽ lại mang vẻ đẹp riêng lạ lùng.

Chùm ảnh: Đẹp nao lòng những tán phong thay màu mùa lá đổ ở Hải Dương - 7

Nhiều du khách tìm về nơi đây để trút bỏ những ưu tư muộn phiền, họ thả hồn dưới những tán phong và lấy lại cho mình  nguồn năng lượng mới.

Chùm ảnh: Đẹp nao lòng những tán phong thay màu mùa lá đổ ở Hải Dương - 8

Rất nhiều nhiếp ảnh gia đến đây để tìm cảm hứng chụp ảnh cưới hay đơn giản chỉ là những bộ ảnh ngẫu hứng. Mặc dù sắc màu của lá phong ở chùa Thanh Mai chỉ lác đác biến sắc mà không đỏ rực khắp trời như phương Tây, nhưng chỉ thể thôi cũng đủ lòng người si mê.

Chùm ảnh: Đẹp nao lòng những tán phong thay màu mùa lá đổ ở Hải Dương - 9

Với nhiều người, lá phong tượng trưng cho niềm hạnh phúc, tình yêu và những điều tốt đẹp trong cuộc sống. 

Chùm ảnh: Đẹp nao lòng những tán phong thay màu mùa lá đổ ở Hải Dương - 10

Các bạn trẻ thường đến để leo núi trải nghiệm, chụp ảnh và không quên mang những chiếc lá phong về làm kỷ niệm. 

Nhật Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chùm ảnh: Đẹp nao lòng những tán phong thay màu mùa lá đổ ở Hải Dương" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp