Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

'Dẹp loạn' thi hoa hậu

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 15/04/2015 03:20:00 +07:00

Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Phạm Đình Thắng cho hay sẽ xem xét giảm số lượng các cuộc thi hoa hậu do có ý kiến tổ chức 2 cuộc thi hoa hậu mỗi năm

Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Phạm Đình Thắng cho hay sẽ xem xét giảm số lượng các cuộc thi hoa hậu do có ý kiến tổ chức 2 cuộc thi hoa hậu mỗi năm là nhiều.

Trao đổi bên lề hội nghị phổ biến Quy hoạch tổng thể phát triển Nghệ thuật biểu diễn đến năm 2020 ngày 14/4 tại Hà Nội, ông Phạm Đình Thắng, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) cho hay Cục đang lấy ý kiến để tiến hành sửa đổi Nghị định 79 về nghệ thuật biểu diễn, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu… trong đó có việc xem xét giảm bớt số lượng các cuộc thi hoa hậu trong năm.

Theo ông Thắng, Nghị định 79 quy định mỗi năm được tổ chức tối đa 2 cuộc thi hoa hậu có quy mô quốc gia. Tuy nhiên, sau 3 năm thực hiện, nhiều ý kiến cho rằng số lượng các cuộc thi sắc đẹp như vậy vẫn là nhiều, gây ra không ít bất cập. Nhiều cuộc thi không đảm bảo được chất lượng, để xảy ra nhiều lùm xùm không đáng có.
NỮ HOÀNG SẮC ĐẸP
Cuộc thi Nữ hoàng biển 2013 vướng nhiều sai phạm khiến Cục Nghệ thuật biểu diễn phải rút giấy phép.
Vì vậy, khi tiến hành sửa đổi nghị định 79, Cục NTBD sẽ xem xét việc giảm bớt các cuộc thi hoa hậu trong 1 năm. Bên cạnh đó sẽ quy định cụ thể về quyền hạn của cơ quan quản lý nhà nước trong việc cấp phép, rút giấy phép trong các cuộc thi, tránh gây ra tranh cãi.

Trước đó, Cục NTBD từng bị Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa xử thua kiện công ty Rồng Việt vì rút giấy phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam vì đây là cuộc thi cấp vùng, không nằm trong danh mục mà Cục NTBD được quyền thu hồi giấy phép. Sau đó, Cục này phải kháng cáo lên Tòa án nhân dân Tối cao và thắng kiện vào tháng 9/2014.

Tháng 10/2014, Bộ VH-TT-DL có công văn khẳng định "chưa thể xem xét cho phép các đơn vị tổ chức cuộc thi người đẹp toàn quốc trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2015" để trả lời tỉnh Khánh Hòa trước việc tỉnh đề nghị xem xét cấp phép tổ chức cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2015.

Lý do là “thời gian vừa qua, công tác quản lý nhà nước về văn hóa, nghệ thuật tại tỉnh Khánh Hòa chưa được tốt, điều này đã dẫn đến những sai phạm nghiêm trọng trong hoạt động tổ chức như cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam".


Video chiêm ngưỡng Hoa hậu đẹp nhất thế giới 2014:

quocte/2015/04/11/Video-Chim-ngng-Hoa-hu-p-nht-th-gii-2014-1428766848.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/static/swf/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Nguồn: Người lao động
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin