• Zalo

Dẹp khu B siêu thị Đà Nẵng, 500 tiểu thương lo lắng

Thời sự Chủ Nhật, 16/10/2011 12:10:00 +07:00

(VTC News) – Thông tin vừa được Sở Công thương Đà Nẵng công bố trong buổi đối thoại với 497 tiểu thương khu B Siêu thị Đà Nẵng chiều ngày 14/10.

(VTC News) – Thông tin vừa được Sở Công thương Đà Nẵng công bố trong buổi đối thoại với 497 tiểu thương khu B Siêu thị Đà Nẵng chiều ngày 14/10.

Theo công văn số 6277/UBND-KTN của UBND TP Đà Nẵng, ngày 1/12/2011 là thời hạn di dời đối với 497 hộ tiểu thương đang kinh doanh tại khu B Siêu thị Đà Nẵng và khai trương đối với Khu chợ mới (Khu D của Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim), nhường vị trí khu A và B Siêu thị để xây dựng Trung tâm thương mại.

Thông tin một lần nữa di dời khiến gần 500 hộ tiểu thương hoang mang, lo lắng.

Bà Trần Thị Hương, đại diện cho 497 tiểu thương Chợ khu B siêu thị Đà Nẵng đề đạt ý kiến, nguyện vọng  

Chiều 14/10, gần 500 tiểu thương Chợ siêu thị Đà Nẵng (khu B) đã có cuộc đối thoại thẳng thắn với đại diện Sở Công thương Đà Nẵng và Công ty CP thương mại Nguyễn Kim Đà Nẵng (Cty Nguyễn Kim), đơn vị đầu tư khu chợ mới về các vấn đề liên quan đến việc kinh doanh buôn bán khi di dời khu chợ qua địa điểm mới vào trước ngày 1/12.

Ông Lữ Bằng, Phó Giám đốc Sở Công thương Đà Nẵng cho biết : “Đây là chủ trương trong quá trình xã hội hóa và phát triển các chợ theo hướng hiện đại của TP Đà Nẵng. Chủ trương không nằm ngoài mục đích tạo điều kiện để bà con tiểu thương kinh doanh tốt hơn”.

“Việc di dời chợ sang địa điểm mới sẽ không có gì thay đổi về giá dịch vụ, các quầy hàng cũng được bố trí theo yêu cầu của từng ngành hàng và theo nguyện vọng của bà con, BQL cũng vẫn như cũ khi chuyển giao cho đơn vị quản lý mới là Công ty Nguyễn Kim… Và đây là lần cuối cùng bà con tiểu thương di dời sang nơi buôn bán mới”, ông Lữ Bằng nhấn mạnh.

Bửu Lân

Bạn có cảm nghĩ gì về "Dẹp khu B siêu thị Đà Nẵng, 500 tiểu thương lo lắng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin