Dẹp 'cướp' vỉa hè ở TP.HCM: Chủ tịch phường Bến Thành gõ cửa nhắc nhở từng hộ dân lấn chiếm

Chủ tịch phường Bến Thành (TP.HCM) đến từng hộ dân lấn chiếm vỉa hè gõ cửa thông báo, nhắc nhở và cho họ thời gian một ngày để dọn dẹp trước khi lực lượng chức năng xử lý.

Dep 'cuop' via he o TP.HCM: Chu tich phuong Ben Thanh go cua nhac nho tung ho dan lan chiem hinh anh 1

Chiều 13/3, ông Võ Nguyên Khanh, Chủ tịch UBND phường Bến Thành, dẫn đầu đoàn liên ngành gồm lực lượng trật tự đô thị, Công an quận 1 và Công an phường Bến Thành ra quân xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

.

Dep 'cuop' via he o TP.HCM: Chu tich phuong Ben Thanh go cua nhac nho tung ho dan lan chiem hinh anh 2

 Trên nhiều tuyến đường đoàn kiểm tra đi qua, ông Khanh chủ yếu là nhắc nhở hộ dân lấn chiếm vỉa hè buôn bán, để chậu cây trên lối đi của người đi bộ. "Cái tôi muốn là người dân tự giác, khi nào người ta cố tình không thực hiện thì mình mới xử lý. Chiều mai tôi sẽ đi lại những tuyến đường mình đã nhắc nhở, nếu họ vẫn chưa dẹp thì mình sẽ xử lý", ông Khanh nói.

Dep 'cuop' via he o TP.HCM: Chu tich phuong Ben Thanh go cua nhac nho tung ho dan lan chiem hinh anh 3

Hai chiếc taxi đậu cạnh cây xăng gần góc giao lộ Lê Thị Riêng - Bùi Thị Xuân ngay lập tức bị lực lượng chức năng dán niêm phong, cẩu về trụ sở.  

Dep 'cuop' via he o TP.HCM: Chu tich phuong Ben Thanh go cua nhac nho tung ho dan lan chiem hinh anh 4

Nhiều hàng quán, siêu thị mini đóng kín cửa để buôn bán. Chủ tịch phường Bến Thành phải gõ cửa, gọi họ ra để thông báo lỗi vi phạm và nhắc nhở người dân nhanh chóng dọn dẹp các chậu cây xanh, biển quảng cáo, bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè, trước khi lực lượng chức năng ra tay. 

Dep 'cuop' via he o TP.HCM: Chu tich phuong Ben Thanh go cua nhac nho tung ho dan lan chiem hinh anh 5

Một chủ tiệm trên đường Sương Nguyệt Ánh để chậu cây xanh trên vỉa hè đã bị lực lượng chức năng thông báo lỗi. Người phụ nữ khoảng 45 tuổi ra trình bày cánh tay bị đau không khiêng nổi. Ông Khanh ngay lập tức cử lực lượng hỗ trợ di chuyển chậu cây vào nhà. 

Dep 'cuop' via he o TP.HCM: Chu tich phuong Ben Thanh go cua nhac nho tung ho dan lan chiem hinh anh 6

Người dân có bậc tam cấp nhô ra ngoài cản trở lối đi của người đi bộ đã tự động đập bỏ trước khi lực lượng chức năng xử lý. 

Dep 'cuop' via he o TP.HCM: Chu tich phuong Ben Thanh go cua nhac nho tung ho dan lan chiem hinh anh 7

Một số hộ dân trình bày họ mưu sinh ở phường Bến Thành mấy chục năm, cả gia đình sống phụ thuộc vào nguồn thu buôn bán từ vỉa hè. Ông Khanh giải thích, theo chỉ đạo của quận, phường đang rà soát những vỉa hè nào đủ rộng, có thể kẻ được một vạch vàng rộng đủ 3 m, phần còn lại có thể bố trí cho người dân buôn bán. Ngoài ra, những người bán hàng rong có hộ khẩu trên địa bàn có nhu cầu thì phường thì sẽ bố trí vào những điểm được phép bán. Những người từ nơi khác đến thì vận động họ về địa phương để địa phương thu xếp. 

Dep 'cuop' via he o TP.HCM: Chu tich phuong Ben Thanh go cua nhac nho tung ho dan lan chiem hinh anh 8

Trong lúc lực lượng chức năng xử lý, nhiều người dân vô tư chạy xe lên vỉa hè đã bị lực lượng chức năng dừng xe xử phạt. Trong vòng ít phút, hàng chục người bị lập biên bản 

.

Dep 'cuop' via he o TP.HCM: Chu tich phuong Ben Thanh go cua nhac nho tung ho dan lan chiem hinh anh 9

Những trường hợp không mang theo giấy tờ xe bị lực lượng chức năng đưa về trụ sở để giải quyết. 

>>> Đọc thêm: Dẹp 'cướp' vỉa hè ở TP.HCM: Dân 'rủ nhau' trả lại vỉa hè cho người đi bộ

Video: Hà Nội: Sau dẹp 'cướp vỉa hè' giá vé giữ xe tăng chóng mặt

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU