Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đeo thẻ gắn chíp định vị cho học sinh để tránh ùn tắc giao thông ở TP.HCM

Giáo dục Thứ Bảy, 01/04/2017 22:11:00 +07:00

Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) cho biết, để giảm ùn tắc giao thông khu vực trường học, quận nghiên cứu cho học sinh đi xe buýt và đeo thẻ gắn chíp định vị để phụ huynh giám sát.

Theo ông Trần Thế Thuận - Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM), hiện nay địa bàn quận 1 xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm ở những tuyến đường tập trung nhiều trường học, tiêu biểu là đường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Quận đang bàn giải pháp căn cơ để giải quyết tình trạng này.

Theo ông Thuận, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm có 7.000 - 8.000 lượt phụ huynh, học sinh nên đến giờ cao điểm là ùn tắc. Quận đang bàn phương án dùng xe buýt đưa đón học sinh đến trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm và Lê Ngọc Hân.

“Mỗi cháu được 1 làm thẻ chip và gia đình có thể kiểm tra con em mình đang ở đâu. Xe buýt đưa các cháu đi học cũng tập kết ở điểm cách trường trên 100m để các cháu tập thói quen đi bộ và sử dụng phương tiện công cộng”, ông Thuận nói.

5

Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận.

Liên quan đến trật tự đô thị, ông Thuận cho biết sau gần 3 tháng ra quân lập lại trật tự vỉa hè thì trong số 134 tuyến đường trên địa bàn có 100 tuyến đường thông thoáng, không còn tình trạng lấn chiếm, bán hàng rong như trước đây.

Cũng theo ông Thuận, 34 tuyến đường còn lại đang tiếp tục được chấn chỉnh trật tự vỉa hè, trong đó có 70% số tuyến giao cho phường xử lý.

Người đứng đầu chính quyền quận 1 cho rằng để giải quyết bền vững vấn đề trật tự đô thị thì bên cạnh việc xử lý vi phạm, nhiệm vụ tiếp theo là phải đảm bảo không tái lấn chiếm. Để thực hiện việc này, ở địa phương sẽ có các tổ kiểm tra, giám sát và nhắc nhở.

6

 Ảnh minh họa.

Một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng mang tính căn cơ, theo ông Thuận là giải quyết việc làm ổn định cuộc sống cho người bán hàng rong, nhất là các hộ nghèo. Ông cho biết, qua rà soát, sàng lọc các hộ buôn bán vỉa hè trên địa bàn quận thì có 260 hộ nghèo.

“Sau khi được vận động thì có 130 hộ đồng ý chuyển đổi nghề nghiệp thông qua việc học nghề hay hỗ trợ dịch vụ vệ sinh, giúp việc nhà, bảo vệ cho các doanh nghiệp trên địa bàn... và có thu nhập ổn định”, ông Thuận nói.

Bên cạnh đó, việc UBND thành phố duyệt đề án phố bán hàng rong theo giờ trên đường Nguyễn Văn Chiêm và công viên Bách Tùng Diệp cũng giúp quận giải quyết nhu cầu buôn bán cho khoảng 100 hộ. Đối với 30 hộ nghèo còn lại không có khả năng chuyển đổi nghề nghiệp như người già, người khuyết tật, địa phương sẽ có biện pháp khác.

“Chúng tôi đã vận động 1.200 hộ kinh doanh trong chợ Bến Thành đồng ý chuyển đổi từ sử dụng túi nilon sang túi giấy. Với mức tiêu thụ mỗi tháng khoảng 110.000 túi giấy (từ 600 đồng - 1.000 đồng/kg) thì có thể đảm bảo được việc làm cho 30 hộ này”, ông Thuận thông tin.

Video: Nhét trẻ mẫu giáo vào máy vặt lông gà, hiệu trưởng xin xóa clip

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin