Lỡ đeo dây chuyền khi thi đấu, Đặng Văn Lâm không lo bị phạt

Thể thaoThứ Tư, 12/12/2018 11:36:00 +07:00

Sau trận Chung kết lượt đi AFF Cup 2018, câu hỏi về việc liệu thủ môn Đặng Văn Lâm có phải nhận án phạt từ BTC vì đeo dây chuyền khi thi đấu hay không đang được bàn tán xôn xao trên các trang mạng xã hội.

Trong một pha bắt bóng cuối hiệp 1 của Văn Lâm, ống kính máy quay ghi lại cảnh thủ môn sinh năm 1993 có đeo chiếc dây chuyền ở cổ. Theo mục 4 luật FIFA, các cầu thủ khi ra sân thi đấu không được phép trang bị những phụ kiện có thể gây ra chấn thương cho chính bản thân hay bất cứ cầu thủ nào khác (trong đó có cả những món đồ trang sức).

Tuy nhiên, FIFA không hề đề cập tới bất kì án phạt nào cho những cầu thủ không tuân thủ quy định trên. Nếu trọng tài xác định có trường hợp vi phạm về trang phục, phụ kiện trong các trận đấu, những cầu thủ ấy sẽ chỉ bị nhắc nhở và phải khắc phục sao cho đúng như quy định trước khi tiếp tục thi đấu.

Malaysi vs Viet Nam chung ket (8) 32

Đặng Văn Lâm đeo dây chuyền vào sân có thể sai luật, nhưng cũng không bị phạt.

Theo mục 6.14 điều lệ AFF Cup 2018, quy định về trang phục thi đấu của các cầu thủ được áp dụng giống với luật FIFA. Như vậy, nhiều khả năng Văn Lâm sẽ không phải nhận án kỉ luật nào từ AFF sau sự cố gặp phải ở trận hòa 2-2 với Malaysia vừa qua.

Thực tế, Đặng Văn Lâm không để lộ ra sợi dây chuyền khi bước ra SVĐ Bukit Jalil chào cờ và làm những nghi thức trước thềm trận Chung kết AFF Cup 2018. Rất khó để trọng tài chính Chirstopher Beath để ý điều này. 

Trưởng ban Trọng tài VFF khóa VII, Nguyễn Văn Mùi chia sẻ: "Tình huống đó của Đặng Văn Lâm là sai vì luật 4, điều 4.1 nói về cầu thủ không được mang trang sức vào sân như dây chuyền, nhẫn, đồng hồ,…

Nguyên tắc là trước khi vào sân trọng tài phải kiểm tra và nếu phát hiện thì phải tháo ra. Nếu vào sân cố tình mang sẽ cảnh cáo với hình thức thẻ vàng. Trường hợp của Đặng Văn Lâm là vô tình hay cố ý thì chỉ cậu ấy mới biết được".

Ông Mùi cho biết thêm: "Sau hiệp 1, có lẽ trọng tài nhắc nhở hoặc trong đội biết được nên bỏ ra. Trận đấu kết thúc rồi thì giờ Đặng Văn Lâm cũng không bị phạt nguội".

Tuy nhiên, không rõ sau đó ông vua áo đen người Australia có phát hiện ra hay không khi sợi dây chuyền không còn được đeo trên cổ người gác đền ĐT Việt Nam trong hiệp 2 của trận đấu.

Nguồn: Webthethao.vn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !