Dental Implant - Phương pháp trồng răng giả hiện đại

(VTC News) - Dù ở hoàn cảnh nào thì tình trạng mất răng luôn là vấn đề gây khá nhiều khó khăn ở tất cả mọi người. Chính vì thế việc tìm ra một giải pháp thay thế hoàn hảo luôn được sự quan tâm của rất nhiều bệnh nhân.

1. Dental Implant là gì?

Cấy ghép implant là một hướng điều trị mới trong phục hồi răng hiện đại. Dental Implant (Implant nha khoa) là một trụ titanium có kích thước nhỏ được đặt vào trong xương hàm bằng phương pháp phẫu thuật cấy ghép. Trụ Implant tích hợp vững chắc vào xương hàm do đó có khả năng thay thế hoàn toàn răng thật.

Sau khoảng thời gian nhất định khi trụ Implant bám chắc hoàn toàn vào xương hàm, tiếp theo bác sĩ sẽ gắn lên một mão răng sứ giống hệt như răng thật. Implant nha khoa là một phát minh khoa học hiện đại, phù hợp sinh lí tự nhiên và không gây tổn hại đến cơ thể.

2. Đối tượng nào được thực hiện trồng răng giả hiện đại Dental Implant

Tất cả những trường hợp mất răng (một hay nhiều răng) đều có thể áp dụng phương pháp trồng răng implant để phục hồi, tuy nhiên mỗi bệnh nhân khác  nhau đều có tình trạng sức khỏe, thể trạng khác nhau nên kỹ thuật thực hiện trên mỗi bệnh nhân có thể khác nhau.

Tại Nha khoa Đông Nam: để đảm bảo có một ca phẫu thuật cấy ghép răng Implant thành công, bệnh nhân phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Trước khi phẫu thuật bệnh nhân sẽ được khám tổng quát đánh giá sức khỏe toàn thân và có thể xét nghiệm cận lâm sàng các chức năng gan, tim, thận... trước khi thực hiện cấy ghép nên đảm bảo không gây ra các biến chứng ngoài mong muốn do thể trạng bệnh nhân.

Kích thước và mật độ xương hàm của bệnh nhân tại thời điểm thực hiện phẫu thuật rất quan trọng, nó quyết định mức độ thành công sau khi cấy ghép. Nếu bệnh nhân mất răng lâu năm, xương hàm đã thoái hóa nhiều, khi đó cần phải thực hiện cấy ghép thêm xương mới đủ tiêu chuẩn thực hiện ghép răng thành công được.

Về tuổi tác: không có một giới hạn nào trong việc quy định độ tuổi trong thực hiện cấy ghép răng, tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo không nên cấy Implant cho răng nhai đối bệnh nhân dưới 16 tuổi vì khi đó hệ thống xương hàm chưa phát triển hoàn thiện. Tuổi cao cũng không phải là vấn đề, quan trọng là sức khỏe. Nếu bệnh nhân tuổi cao mà sức khỏe tốt thì vẫn có thể cấy ghép răng được bình thường và điều này thực sự rất cần thiết cho người cao tuổi để ăn uống khỏe mạnh

Bệnh nhân bị tiểu đường, hút thuốc lá hay bệnh tim mạch…đều là những chống chỉ định tương đối nhưng trên thực tế tại Nha khoa Đông Nam đã thực hiện cấy ghép thành công nhiều trường hợp như thế và mang lại niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân và gia đình họ. Tuy nhiên, những trường hợp đặc biệt này cần có sự chẩn đoán và thăm khám hết sức cẩn thận và tỉ mỉ của bác sĩ chuyên gia trước khi quyết định thực hiện cấy ghép


3. Ưu điểm của phương pháp trồng răng giả hiện đại Dental Implant

Phương pháp trồng răng implant mang lại một niềm tin mới cho những bệnh nhân mất răng đặc biệt là mất răng lâu năm. Đây là phương pháp đang được ưu tiên lựa chọn nhất với nhiều ưu điểm như:

+ Khắc phục nhược điểm của hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ: trồng răng bằng phương pháp cấy Implant không làm ảnh hưởng đến các răng khác, không gây vướng víu khó chịu như hàm tháo lắp thông thường, mang lại cảm giác ăn uống ngon miệng, phát âm tốt như chính răng thật.

+ Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương: Dental implant giúp ngăn chặn tình trạng mất xương, co rút nướu do mất răng, do đó giúp  bảo tồn cấu trúc xương hàm.

+ Giải pháp lâu dài, hiệu quả: Răng cấy ghép có thể tồn tại khỏe mạnh vĩnh viễn nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật và được chăm sóc tốt.

+ Mang lại cho bệnh nhân nụ cười rạng rỡ: Răng Implant phù hợp với sinh lý tự nhiên và giống với răng thật nên bệnh nhân có thể hoàn toàn tự tin và yên tâm khi sử dụng.

Trồng răng Implant là một giải pháp tối ưu cho trường hợp mất răng, nhưng kỹ thuật trồng răng Implant muốn thực hiện tốt đòi hỏi bác sĩ cần phải có chuyên môn sâu và am hiểu về cấu trúc xương hàm và răng. Nếu không có bác sĩ giỏi, khả năng không thể có được ca cấy ghép răng tốt nhất, thậm chí thất bại là hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế, bạn nên tham khảo kỹ lưỡng trước khi lựa chọn địa chỉ nha khoa để tiến hành điều trị.

Mọi thắc mắc về phương pháp trồng răng giả hiện đại Dental Implant, bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp với Nha Khoa Đông Nam để đươc tư vấn hoàn toàn miễn phí.


Bích Đào
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN