Đến thăm nạn nhân sốc ma túy trong đêm nhạc hội: Lãnh đạo Hà Nội nói gì?

Thời sựThứ Tư, 19/09/2018 14:43:00 +07:00

Ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu quan điểm sau khi bị dư luận phản ứng về việc đến thăm các nạn nhân sốc ma tuý trong đêm nhạc hội ở Công viên nước Hồ Tây.

Liên quan đến việc lãnh đạo Hà Nội thăm bệnh nhân sốc ma tuý, chiều 19/9, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, sự cố xảy ra tại đêm nhạc hội ở Công viên nước Hồ Tây (quận Tây Hồ) khiến 7 người chết và 5 người nguy kịch phải nhập viện.

Sau đó, sáng 17/9, tại cuộc họp chỉ đạo khắc phục sự cố, lãnh đạo TP Hà Nội được giao cùng Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Y tế đến bệnh viện thăm các nạn nhân, động viên các bác sỹ tích cực cứu chữa giảm thiểu các trường hợp thiệt mạng.

Lãnh đạo TP Hà Nội giao Công an TP Hà Nội cùng Công an quận Tây Hồ điều tra làm rõ vụ việc. Ngành văn hóa tạm dừng những sự kiện nhạc hội tương tự đến khi làm rõ nguyên nhân, chỉ cho phép tổ chức sự kiện khi đảm bảo an toàn. Quận Tây Hồ được giao trách nhiệm hỗ trợ các nạn nhân bị mất đưa về địa phương an táng.

7 nguoi chet tai le hoi

 Ông Quý cùng lãnh đạo sở Y tế Hà Nội thăm nạn nhân Lễ hội âm nhạc Trip to the moon 2018. (Ảnh: ANTĐ)

Đến chiều 17/9, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng các cán bộ Sở Y tế và Lao động Thương binh và Xã hội đến bệnh viện thăm các nạn nhân.

"TP Hà Nội đến thăm, động viên các bác sỹ để làm sao cứu chữa giảm thiểu tối đa các trường hợp thiệt mạng mà các cháu ở đây tuổi còn rất trẻ” - ông Quý cho hay.

Ông Quý cho biết thêm, nguyên nhân vụ việc và trách nhiệm đến đâu thì sau khi cơ quan công an làm rõ sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

“Khi sự kiện ở Hồ Tây xảy ra, đầu giờ chiều 17/9 chúng tôi đến bệnh viện. Còn đám cháy (gần bệnh viện Nhi Trung ương) xảy ra vào chiều tối hôm đó. Ngay khi đám cháy xảy ra, TP Hà Nội đã chỉ đạo quận Ba Đình và các ngành hỗ trợ tối đa các gia đình và các bệnh nhân bị ảnh hưởng” - ông Quý nói.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, quan điểm chung của toàn xã hội cũng như văn bản quy định của Chính phủ là không bỏ rơi những người vào con đường nghiện ngập, để làm sao kéo họ lại với xã hội.

Như VTC News đưa tin, trong khi diễn ra Lễ hội âm nhạc Trip to the moon vào tối 16/9 tại Công viên nước Hồ Tây, 7 người bị sốc ma tuý thiệt mạng cùng 5 người khác phải nhập viện cấp cứu.

Công an TP Hà Nội cho biết, Lễ hội âm nhạc Trip to the moon bắt đầu từ 19h ngày 16/9 và có khoảng 5.000 người tham dự do Công ty TNHH kết nối Á Châu đăng ký, được Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội cấp giấy phép tổ chức. Khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an phát hiện có nhiều bóng cười và một số chất nghi là ma túy.

Video: 7 người chết đêm đại nhạc hội, Chủ tịch UBND Quận Tây Hồ nói gì?

Tùng Lâm

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn