Đến tận nhà đánh mẹ người va chạm giao thông, nam thanh niên bị đâm chết

(VTC News) – Sau va chạm giao thông, Đinh Xuân Anh gọi bạn mang dao đến nhà anh Việt để đánh cho bõ tức, tại đây, Xuân Anh đánh cả mẹ anh Việt nên bị chém chết tại chỗ.

Ngày 19/4/2016, Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Tạ Như Việt (SN 1981 thường trú tại số 30 phố Cửa Nam, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn) về hành vi giết người.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn: vào hồi 17h15’ ngày 29/10/2015, bị cáo Tạ Như Việt điều khiển xe mô tô chở con gái trên đường về nhà đã xảy ra va chạm với xe mô tô do Đinh Xuân Anh (SN 1991 trú tại 3/2 đường Đèo Giang, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn) điều khiển.

Chỉ vì va chạm giao thông và thiếu kiềm chế mà Việt phải vào vòng lao lý còn Xuân Anh thì mất mạng.  

Chỉ vì va chạm giao thông và thiếu kiềm chế mà Việt phải vào vòng lao lý còn Xuân Anh thì mất mạng.  


Sau một hồi cãi vã xô xát, được mọi người can ngăn, Việt đã bỏ xe chạy về nhà khóa cổng lại. Đinh Xuân Anh đã điện thoại gọi hai người bạn đến đuổi theo về đến tận nhà Việt để đánh.

Mặc dù người thân của Việt đã hết sức can ngăn, nhưng nhóm của Đinh Xuân Anh tiếp tục chửi, đánh cả người nhà Việt. Tạ Như Việt đã dùng dao chém khiến Đinh Xuân Anh tử vong, sau đó Tạ Như Việt đã đến Công an thành phố đầu thú.

Hội đồng xét xử đã tuyên án bị cáo Tạ Như Việt 6 năm tù giam và bồi thường cho gia đình Đinh Xuân Anh số tiền 60,5 triệu đồng phí mai táng và tổn thất tinh thần, cấp dưỡng 600.00đ/tháng nuôi con nạn nhân đến 18 tuổi.


Nguyễn Thái - Đức Thuận

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.