'Đến ngày trở nặng, gầy tới mức không nhận ra, Mai Phương vẫn hy vọng được sống'

Sao ViệtChủ Nhật, 29/03/2020 11:09:48 +07:00
(VTC News) -

Nữ ca sĩ Trương Bảo Như vừa có những chia sẻ xúc động về những ngày cuối đời của diễn viên Mai Phương.

Trương Bảo Như cho hay: "Cho đến những ngày trở nặng, cơ thể đau đớn, gầy tới mức không nhận ra, Phương vẫn hy vọng được sống. Phương đã cầu xin Chúa cho mình cơ hội sống dù chỉ 20%".

'Đến ngày trở nặng, gầy tới mức không nhận ra, Mai Phương vẫn hy vọng được sống' - 1

Trương Bảo Như và Mai Phương.

Trương Bảo Như cho biết thêm, từ khi Mai Phương phát hiện bị ung thư, cô hạn chế chia sẻ hình ảnh, hay thông tin về người bạn thân. "Phương rủ đi Thái Lan, đi Bhutan mấy lần tôi đều không đi... Tôi cố ý không đi để Phương cũng không đi. Vì tôi muốn Phương nghỉ ngơi, đi nhiều ảnh hưởng sức khoẻ. Bác sĩ dặn hạn chế đi nhiều nơi, kháng thể yếu lắm đi về lại nặng hơn, lại mệt thêm. Nhưng Phương vẫn đi và đi rất nhiều. Thậm chí có người hỏi tôi: Phương có bệnh ung thư thật không?.

Tôi từng giận Phương vì sự ương bướng, lì lợm không nghe lời bác sĩ tĩnh dưỡng nghỉ ngơi.Tôi đã cảnh báo rất nhiều lần về việc kháng thuốc sẽ xảy ra. Phương vẫn thờ ơ lắm" - Trương Bảo Như viết.

Khi Mai Phương mất, lòng Trương Bảo Như quặn đau. Cô chia sẻ: "Đã biết, đã chuẩn bị tinh thần từ lâu nhưng vẫn hy vọng phép màu, nhưng...Những ngày cuối đời, tận mắt chứng kiến nhưng cơn đau mà Phương trải qua, tôi đã ước gì cho Phương mau đi để thoát nợ. Với tôi kiếp này Phương sống để trả nợ đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, quá khổ Phương ơi".

Trương Bảo Như tâm sự, những ai đồng hành cùng Mai Phương trong những ngày tháng cuối đời sẽ hiểu và có tâm trạng như cô. "Tôi nghĩ không có một bệnh nhân nào đến cuối đời lại đáng thương như Phương".

'Đến ngày trở nặng, gầy tới mức không nhận ra, Mai Phương vẫn hy vọng được sống' - 2

Diễn viên Mai Phương qua đời khi mới 35 tuổi.

Sau chia sẻ của Trương Bảo Như, NSƯT Trịnh Kim Chi viết: "Chị hiểu, thương em, thương Phương mà chẳng thể làm được gì. Sau tang lễ, em nên bình tâm suy xét thật kỹ và quan trọng là giữ sức khỏe nha em gái".

NSƯT Trịnh Kim Chi cũng cho rằng, cuộc đời của Mai Phương quá cực khổ. Chị viết: "Vậy là em đã qua một kiếp người. Em không còn phải chịu đau đớn và vật vã nữa. Chị và mọi người cứ không thể tin được kiếp người của em sao lại chuân chuyên và khổ như vậy.

Hôm nay có rất nhiều dòng chia sẻ của các anh chị em nghệ sĩ, ca sĩ cùng với khán giả viết về em. Chị biết mọi người thương em nhiều lắm, vậy thì hãy mỉm cười và ra đi thanh thản, nhẹ nhàng Phương nhé".

'Đến ngày trở nặng, gầy tới mức không nhận ra, Mai Phương vẫn hy vọng được sống' - 3

Những năm tháng cuối đời, Mai Phương luôn sống trong tình yêu của cha mẹ và đồng nghiệp.

Mai Phương qua đời tối 28/3 sau gần 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Lễ khâm liệm của nữ diễn viên sẽ diễn ra sáng nay (29/3) theo nghi thức của đạo Tin Lành.

Chiều cùng ngày, lễ viếng tổ chức tại Nhà tang lễ của một bệnh viện ở Quận 5, TP.HCM. Thi hài của cố nghệ sĩ sẽ được mang đi hoả táng tại Nghĩa trang Bình Hưng Hoà vào sáng 31/3.

Vì diễn biến của dịch Covid-19 nên gia đình nữ diễn viên muốn tổ chức tang lễ riêng tư, tránh tập trung đông vì lo sợ ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

Video: Diễn xuất của Mai Phương trong phim "Những thiên thần áo trắng"

Mộc Lan

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp