Đến Nga dự World Cup, đội tuyển Anh dựng hàng rào như trại lính

(VTC News) - Để tăng cường an ninh cho các cầu thủ trong thời gian dự World Cup, đội tuyển Anh yêu cầu ban tổ chức dựng thêm một lớp hàng rào quây kín sân tập.

Đến Nga dự World Cup 2018 từ ngày mai (12/6), đội tuyển Anh sẽ đóng quân tại Repino, một ngôi làng nhỏ với dân số chưa đến 2.500 người cách trung tâm thành phố Saint Petersburg khoảng 19 dặm. Lúc này, theo yêu cầu của Liên đoàn bóng đá Anh (FA), một lớp hàng rào chắn vừa được dựng lên xung quanh khu tập luyện cũng như khách sạn của Tam sư.

Địa điểm tập luyện của đội tuyển Anh là một trung tâm thể thao nhỏ, thường dành cho các đội bóng trẻ làm sân tập, thi đấu hoặc tổ chức các giải đấu nghiệp dư ở địa phương. Sân tập này được bao quanh bởi những hàng rào lưới cao khoảng 2 mét. Tuy nhiên LĐBĐ Anh yêu cầu ban tổ chức phải nâng cấp lên thành lớp rào cao 4 mét để giảm bớt mối lo về an ninh cho thầy trò HLV Gareth Southgate.

Den Nga du World Cup, doi tuyen Anh dung hang rao nhu trai linh hinh anh 1

Các nhân viên đang lắp đặt lớp hàng rào mới.

Trước đó, trung tâm thể thao này đã được đầu tư tới hàng ngàn Bảng Anh để nâng cấp. Một phần không nhỏ trong khoản chi phí này do LĐBĐ Anh tự chi trả, vừa để bảo đảm an toàn cho các thành viên của đội tuyển, vừa cách ly họ với sự soi mói của giới truyền thông và các đối thủ.

"Họ đã làm việc suốt 6 tháng nay với những lớp hàng rào, bây giờ thì chúng được nâng cao lên tới hơn 4 mét. Chẳng ai có thể nhìn được vào sân tập của đội tuyển Anh", tờ Daily Mail dẫn lời một nhân viên của khu tập luyện.

Tương tự như sân tập, khách sạn nơi đội tuyển Anh trú chân cũng được ngăn cách với bên ngoài bởi một lớp tường cao. Để vào được bên trong, các vị khách phải vượt qua một cổng kiểm tra an ninh. Nhìn từ bên ngoài, trông "đại bản doanh" của Tam sư như một doanh trại quân đội.

Tại World Cup 2018, đội tuyển Anh nằm cùng bảng với Tunisia, Panama và Bỉ. Thầy trò HLV Southgate sẽ bước vào hành trình săn cúp vàng thế giới vào ngày 19/6.

Den Nga du World Cup, doi tuyen Anh dung hang rao nhu trai linh hinh anh 2

Cổng vào khách sạn của đội tuyển Anh.

>>> Đọc thêm: World Cup 1986: 'Trò bịp' của FIFA khiến người Mỹ ôm hận

Minh Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam VietBank
vin Vinaphone Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN Ha Noi TTC Land Novaland