• Zalo

Đến lượt đường sắt tăng chuyến, 'giải cứu' khách du lịch ở Đà Nẵng

Thị trường - Tiêu dùngThứ Hai, 27/07/2020 16:23:06 +07:00
(VTC News) -

Tổng cục Đường sắt Việt Nam cho biết, đơn vị vừa tăng cường thêm tàu hỏa từ Đà Nẵng đi Hà Nội và TP.HCM ngày 27/7, nhằm đưa hành khách rời "điểm nóng" này.

Trả lời VTC News chiều 27/7, theo ông Vũ Anh Minh - Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, đây là kế hoạch nhằm giải tỏa lượng khách du lịch đang “mắc kẹt” tại Đà Nẵng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại địa phương này.

Đến lượt đường sắt tăng chuyến, 'giải cứu' khách du lịch ở Đà Nẵng - 1

Ngành đường sắt lập thêm tàu hỏa tăng cường từ Đà Nẵng đi Hà Nội và TP.HCM ngày 27/7, nhằm đưa hành khách rời Đà Nẵng.

 

Trong ngày 27/7, chiều Đà Nẵng - Hà Nội chạy thêm tàu SE20 xuất phát lúc 18h45; chiều  Đà Nẵng - TP.HCM, chạy thêm tàu SE27 xuất phát lúc 20h20.

Ngành đường sắt sẽ miễn phí đổi, trả vé cho hành khách có ga đi hoặc đến là các ga Đà Nẵng, Tam Kỳ, Quảng Ngãi trong khoảng thời gian từ 27/7 đến 12/8. Vé cá nhân trả trước giờ tàu chạy 4 tiếng, vé tập thể trả trước giờ chạy tàu 10 tiếng.

Theo đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, thậm chí đơn vị này sẽ phải sẵn sàng cho phương án chạy tàu không vào Đà Nẵng để "giải cứu" khách du lịch.

Liên quan đến việc bệnh nhân 419 nhiễm COVID-19 là hành khách đi tàu SE7 ngày 21/7 (từ ga Đà Nẵng đến ga Quảng Ngãi), ngành đường sắt đã phối hợp với cơ quan chức năng tại địa phương thông tin tới các hành khách đi cùng; đồng thời tiến hành khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ toa xe.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục  triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch COVID-19 tại nhà ga và trên các đoàn tàu của đường sắt Việt  Nam.

Tổng công ty lập 2 tổ thường trực tại ga Hà Nội và ga Sài Gòn, cử nhân viên y tế túc trực thường xuyên nhằm kiểm soát và kịp thời phát hiện nếu có trường hợp khách có biểu hiện nhiễm bệnh, hướng dẫn hành khách khai báo y tế điện tử, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang… trước khi lên tàu.

Tại tất cả các ga, tăng cường vệ sinh môi trường, khử khuẩn, bố trí dung dịch rửa tay, sát khuẩn tại tất cả các khu vực của nhà ga. Nhân viên có tiếp xúc với hành khách đều phải đeo khẩu trang khi tác nghiệp, tăng cường công tác tuyên truyền cho những người dân, hành khách đi tàu về các biện pháp phòng chống dịch bệnh qua hệ thống phát thanh tại nhà ga theo yêu cầu của Bộ Y tế.  

Đối với nhân viên trên tàu, tất cả đeo khẩu trang khi tác nghiệp, quan sát hành khách có biểu hiện nghi nhiễm COVID-19, thông báo ngay cho phòng y tế tại nhà ga khi hành khách đó xuống tàu để cách ly theo dõi kịp thời. Toàn bộ các đoàn tàu  sau khi về ga đều phải phun thuốc khử trùng, lau rửa bên trong và bên ngoài trước khi chở khách chuyến tiếp theo.

Trong những ngày tới, căn cứ vào tình hình thực tế và nhu cầu đi lại của hành khách, ngành đường sắt sẽ tiếp tục điều chỉnh lịch chạy tàu trên các tuyến trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải.

Đào Bích
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !