Đến lượt con gái yêu làm khó bà Clinton trước giờ bầu cử

(VTC News) - Ngay trước khi bầu cử Tổng thống Mỹ chính thức bắt đầu, bà Clinton lại đón nhận thông tin không mấy có lợi cho chiến dịch của mình liên quan đến cô con gái Chelsea.

Scandal email có vẻ vẫn chưa buông tha bà Hilary Clinton khi mới sáng 7/11 những thông tin cô con gái Chelsea Clinton sử dụng số tiền trong Quỹ từ thiện Bill, Hillary & Chelsea Clinton vào mục đích cá nhân bất ngờ xuất hiện trên mặt báo.

Den luot con gai yeu lam kho ba Clinton truoc gio bau cu hinh anh 1

Bà Clinton bất ngờ nhận thông tin không vui ngay trước ngày bầu cử

Theo đó, Chelsea Clinton bị Dough Band, cựu trợ lý hàng đầu của cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton, tố cáo dùng số tiền khoảng 3 triệu USD vào việc tổ chức đám cưới xa hoa của mình.

Thông tin từ Wikileaks cho thấy Band đã email cho John Podesta - người phụ trách chiến dịch tranh cử năm 2016 của bà Clinton về việc Chelsea Clinton sử dụng các khoản tiền trong quỹ từ thiện gia đình.

Theo bạn ai sẽ là Tổng thống Mỹ tiếp theo?

Ông Band đã không giữ được bình tĩnh khi khám phá ra sự can thiệp quá sâu vào công việc của mình. Ông email với mục đích yêu cầu Chelsea Clinton không động chạm vào quỹ từ thiện và cho rằng đây là một hành động 'không khôn ngoan'. 

Den luot con gai yeu lam kho ba Clinton truoc gio bau cu hinh anh 2

Chelsea Clinton trong đám cưới xa hoa của mình 

"Tôi hy vọng ông (Podesta) có thể yêu cầu Chelsea Clinton ngừng việc sử dụng quỹ từ thiện vào các mục đích cá nhân", ông Dough Band giận dữ.

Những điều mới bị phơi bày trên mặt báo cũng được cho là đáng tin cậy bởi lẽ trước đó, chính bà Hilary Clinton cũng thừa nhận một số email của bà được xóa bỏ từ server có liên quan đến đám cưới của cô con gái, Chelsea. 

Den luot con gai yeu lam kho ba Clinton truoc gio bau cu hinh anh 3

 

Gia đình Hilary Clinton đã phát triển quỹ từ thiện gia đình trong nhiều năm qua. Họ chủ yếu gây quỹ từ những người ủng hộ từ nước ngoài với số tiền lên tới hàng trăm triệu USD. 

Từ khi thành lập vào năm 1997 đến giờ, quỹ quyên góp được gần 2 tỷ USD, hoạt động tại gần 180 quốc gia, giúp trang trải chi phí cho hơn 3.500 dự án.

Các cơ quan kiểm toán trong nước đã nhiều lần kiểm tra Quỹ từ thiện này nhưng đều không rút ra được kết luận nào bất thường. Chính vì thế, lời tố cáo gần đây của ông Band đang khiến mọi cử tri khá hoang mang.

Phương Anh (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU