Đến lượt các ngân hàng cổ phần ra 'đòn hiểm'

Kinh tếThứ Ba, 24/04/2012 07:06:00 +07:00

(VTC News) - Nhằm tăng sức cạnh tranh cũng như thu hút các khách hàng tốt, tại một số ngân hàng cổ phần, lãi cho vay xuất hiện các mức từ 15% đến 16,5%/năm.

(VTC News) - Nhằm tăng sức cạnh tranh cũng như thu hút các khách hàng tốt, tại một số ngân hàng cổ phần, lãi cho vay xuất hiện các mức từ 15% đến 16,5%/năm.


Như vậy là sau khối ngân hàng quốc doanh, lãi suất cho vay tại một số ngân hàng cổ phần đã bắt đầu hạ nhiệt (thậm chí còn xuất hiện các mức từ dưới 15% đến 16,5%/năm).Ngày 21/4 vừa qua, HDBank triển khai chương trình “Ưu đãi lãi suất cho vay xuất nhập khẩu” dành cho khách hàng doanh nghiệp. Tổng hạn mức cho vay là 1.000 tỷ đồng và lãi suất cho vay chỉ 16%/năm.

 

Theo HDBank, doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn để bổ sung nguồn vốn lưu động để thanh toán tiền nhập khẩu hàng hóa, nguyên vật liệu hoặc sản xuất, chế biến và kinh doanh hàng xuất khẩu… sẽ được ngân hàng này cung cấp nguồn vốn với lãi suất ưu đãi 16%/năm, thời hạn vay tối đa là 6 tháng.


Đối tượng được hưởng ưu đãi từ chương trình bao gồm tất cả các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên toàn quốc đáp ứng đủ các điều kiện vay của HDBank. Chương trình được áp dụng đến 31/7/2012.

Trước đó, vào ngày 20/4, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeaBank) - Chi nhánh Cộng Hòa cho biết ngân hàng này đang thực hiện chương trình giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp.

Theo ông Ngô Minh Sang - Giám đốc SeaBank Cộng Hòa, mục đích của chương trình nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vay vốn ngắn hạn để sản xuất, kinh doanh thương mại, dịch vụ và nông nghiệp, đặc biệt ưu tiên lĩnh vực xuất nhập khẩu hoặc sản xuất phục vụ xuất khẩu.

 

Mức lãi suất sẽ là 16,25%-16,5%/năm. Bên cạnh đó, khách hàng còn được hưởng các ưu đãi như giảm phí chuyển tiền, miễn phí dịch vụ trả lương cho cán bộ, nhân viên…


Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) cũng vừa triển khai chương trình cho vay khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và xuất khẩu năm 2012 vào ngày 18/4 vừa qua.

Chương trình triển khai áp dụng đối với khách hàng hoạt động trong lĩnh vực: các doanh nghiệp cung ứng các dịch vụ phục vụ trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất chế biến sản phẩm nông, lâm, diêm nghiệp, thủy hải sản và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu trên toàn quốc.

Đáng chú ý là lãi suất cho vay tối đa SHB áp dụng là 15%/năm, áp cho các nhu cầu vay bổ sung vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh như thu mua hàng hóa, nguyên liệu phục vụ sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường, phát triển kênh phân phối. Tổng hạn mức của chương trình lên tới 5.000 tỷ đồng.

Mức tối đa 15%/năm theo giới thiệu của SHB có thể xem là lãi suất cạnh tranh nhất được công bố cụ thể trong khối ngân hàng ngoài quốc doanh ở thời điểm này.

Minh Quân


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !