Đèn giao thông cũng "nghỉ lễ"

(VTC News) – Kỳ nghỉ kéo dài, nhiều đèn giao thông trên đường Nguyễn Trãi, Hà Nội cũng không thấy hoạt động.

Tại ngõ 495, đường Nguyễn Trãi, dù không có lối đi cho người qua đường nhưng vẫn có đèn giao thông. Rất may, đèn này đã "ngủ quên". 

Do có dải phân cách bằng sắt nên cứ cách khoảng vài trăm mét, đường Nguyễn Trãi lại phải “mở đường” cho người đi đi qua.

Tuy nhiên, nhiều đèn tín hiệu nhường đường cho người đi bộ ở đây đã “ngủ quên” trong ngày nghỉ.

Một bất cập khác là những đèn này được hẹn giờ (khoảng 5 – 10 phút) sẽ báo màu đỏ, chứ không thiết kế để khi có người đi bộ bấm nút thì đèn mới đỏ. Vì thế, nhiều lúc người đi đường phải dừng lại vì đèn đỏ nhưng lại không có ai qua đường.

Theo ông Anh Tuấn, Phó Phòng Giao thông đô thị, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, sở dĩ thiết kế như vậy vì họ cho rằng, ý thức người dân khu vực này chưa tốt, nên hẹn giờ cho chắc chắn, vì sợ để “chế độ bấm nút” (như một số đèn cho người đi bộ qua đường ở Bờ Hồ) nhiều người sẽ không biết hoặc…phá hỏng.

Sở Giao thông Vận tải cũng nhận ra hạn chế nêu trên, nên dự kiến sẽ thay các vị trí qua đường cho người đi bộ bằng cầu vượt. Dự kiến năm 2013 sẽ có khoảng 7 – 8 cầu vượt cho người đi bộ được xây dựng.

Mặt khác, trong tương lai, sẽ xây tàu điện trên không ở đường Nguyễn Trãi, nối quận Hà Đông với Trung tâm Hà Nội.

 

Tại các vị trí này, sẽ thay thế bằng cầu vượt cho người đi bộ qua đường. 

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội còn giải thích, sở dĩ đường Nguyễn Trãi (thuộc quận Hà Đông) không có dải phân cách bằng sắt vì hồi làm cái này, Hà Đông chưa thuộc Hà Nội, nên họ chỉ lắp đặt dải phân cách trên phần đường Nguyễn Trãi thuộc Hà Nội chưa mở rộng. 

Vì hẹn giờ nên nhiều lúc không có ai qua đường, đèn vẫn báo màu đỏ.  

Tin liên quan

» Về Hà Nội, TP.HCM sau lễ, đi đường nào tránh ùn tắc?
» Khu vui chơi ken chặt người, giao thông vẫn “cứng"
» Việt Nam có biển giao thông “lạ”
» Kịch bản 260.000 tỷ đồng "cứu" giao thông Hà Nội

Phương Đông

Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU