Đến điểm thi Ngữ văn muộn vì không biết lịch thi lại, thí sinh quỳ khóc nức nở: Giám đốc Sở GD-ĐT lên tiếng

(VTC News) - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình gọi điện thoại xin lỗi thí sinh không biết lịch thi nên đến điểm thi muộn, chỉ biết quỳ gối, gục mặt khóc nức nở.

Liên quan đến việc thí sinh ở Quảng Bình không biết thi lại môn Ngữ văn nên đến điểm thi muộn và quỳ gối khóc nức nở, ông Đinh Quý Nhân - Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết, ông đã gọi điện thoại xin lỗi em Lài và hứa sẽ xem xét tổ chức xét tuyển cho em.

Den diem thi Ngu van muon vi khong biet lich thi lai, thi sinh quy khoc nuc no: Giam doc So GD-DT len tieng hinh anh 1

Ngôi trường xay ra vụ việc. 

Theo vị này, huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn có 5 trường THPT trong đó 2 trường không tổ chức thi mà chỉ xét tuyển. Do đó, ông sẽ tạo điều kiện để em xét tuyển vào trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm vì trường này gần nhà nữ sinh. 

"Đây là sự cố mình không ngờ tới được. Hôm thi môn Toán, chúng tôi chưa thông báo sớm vì sợ gây tâm lý, áp lực cho các em. Đợi đến khi thi xong môn Toán chúng tôi mới thông báo nhưng em Lài về sớm nên không biết.

Tôi cũng có nghe về hoàn cảnh khó khăn của Lài, gia đình em nghèo, mẹ mất, bố bị vấn đề về tâm thần, trong gia đình đến tivi cũng không có, may có ông bác có điện thoại chúng tôi mới liên hệ được", ông Nhân nói.

Cũng theo ông Nhân, ở xã Cao Quảng (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) có một em tham dự thi tại điểm thi trường THPT Lê Hồng Phong. Sau khi thi môn Toán, em này phải nhập viện và không tham dự thi lại môn Ngữ Văn được. Về sự việc này, Sở cũng đang xem xét thực hiện theo quy chế.

Trước đó, em Ngô Thị Lài (SN 2004, trú tại xóm 3, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) không đến dự thi. 

Theo một cán bộ coi thi, em Lài chạy đến trường lúc 5h chiều rồi quỳ xuống và khóc nức nở nói hôm thi môn Toán, hết 2/3 giờ em đã ra về.

Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình nhận sai sót trong kỳ thi vào lớp 10

Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình nhận sai sót trong kỳ thi vào lớp 10

Sau sự cố bất thường trong buổi thi môn Ngữ Văn sáng ngày 3/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã tiến hành họp khẩn cấp.
Thí sinh ở Quảng Bình quỳ gối khóc nức nở khi không biết thi lại môn Ngữ văn

Thí sinh ở Quảng Bình quỳ gối khóc nức nở khi không biết thi lại môn Ngữ văn

Do không biết lịch thi lại môn Ngữ văn, một thí sinh đến điểm thi muộn và chỉ biết quỳ gối, gục mặt khóc nức nở.
NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU