• Zalo

Đến điểm thi muộn, con khóc nức nở, mẹ đứng nhìn vô vọng

Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 17/07/2020 15:37:14 +07:00

Sáng 17/7, trong buổi thi môn đầu tiên vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội, ở điểm thi trường THCS Yên Hòa, một học sinh không được dự thi do đến muộn.

Theo phản ánh của nhiều phụ huynh có mặt tại điểm thi trường THCS Yên Hòa, trong buổi thi môn Ngữ văn, trong khi các thí sinh đang làm bài thi thì lúc 8h34, một thí sinh cùng mẹ hớt hải chạy tới.

Theo quy chế thi, nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì sẽ không được dự thi buổi đó. Vì vậy thí sinh này không được vào dự thi vì giờ làm bài chính thức diễn ra lúc 8h sáng.

Đến điểm thi muộn, con khóc nức nở, mẹ đứng nhìn vô vọng - 1

 

Sau khi được bảo vệ thông báo như vậy, thí sinh và người mẹ buồn bã. Hai mẹ con kiên nhẫn đứng xin bảo vệ cho vào điểm thi để có thể trình bày lý do với hội đồng thi. Tuy nhiên, bảo vệ điểm thi không đồng ý. Khoảng hơn 9h, cổng trường THCS Yên Hòa mở, một cán bộ tại điểm thi đón thí sinh vào trường ngồi tại phòng bảo vệ. Còn mẹ thí sinh đứng ngoài cổng trường chờ đợi.

Khi hết giờ làm bài thi, nhìn thấy các bạn khác ùa ra sân, thí sinh này ngồi trong phòng bảo vệ bật khóc nức nở.

Ông Lê Hồng Chung, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đúng là buổi sáng thi môn Ngữ văn có 1 thí sinh tại điểm thi trường THCS Yên Hòa, Cầu Giấy đến muộn hơn 30 phút tính từ thời gian bắt đầu làm bài. Do đó, thí sinh này không được vào phòng thi để làm bài thi môn đầu tiên.

Theo quy chế thi, học sinh phải làm đủ ba bài thi của kỳ thi gồm Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán, tuyệt đối không được bỏ bài thi nào.

Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ xét tuyển với những thí sinh đáp ứng đủ ba yêu cầu: Làm đủ số bài thi quy định, không vi phạm Quy chế thi đến mức hủy kết quả bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Đến điểm thi muộn, con khóc nức nở, mẹ đứng nhìn vô vọng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin