Đến điểm bầu cử đặc biệt giữa Thủ đô

(VTC News) - Khu vực bỏ phiếu số 02 phường Ngọc Thụy, Long Biên là điểm bầu cử đặc biệt giữa Thủ đô, bởi có 57 cử tri vô gia cư ở xóm nổi sông Hồng.

Sáng 22/5, gần 70 triệu cử tri cả nước đã cùng đi bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Điểm bầu cử số 02 phường Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội) có gần 60 cử tri vô gia cư ở xóm nổi sông Hồng đi bỏ phiếu. 

Điểm bầu cử số 02 phường Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội) có gần 60 cử tri vô gia cư ở xóm nổi sông Hồng đi bỏ phiếu. 


Ngay từ sáng, người dân xóm nổi sông Hồng đã dậy từ sớm, ăn mặc gọn gàng, cùng nhau đến khu vực bỏ phiếu số 02 phường Ngọc Thuỵ để tiến hành bỏ phiếu.

Trên nét mặt của mỗi người đều không giấu nổi niềm vui mừng, hân hoan trong ngày trọng đại này.

Vốn là những người vô gia cư, lên Hà Nội sinh sống đã hơn mấy chục năm, không việc có công việc ổn định, chỉ sống dựa vào nghề nhặt rác, sống trôi nổi trên những chiếc bè trên sông Hồng.

Đối với họ, cuộc sống mưu sinh đang là gánh nặng hằng ngày, việc được cầm trên tay những lá phiếu cử tri đi bỏ phiếu là điều mà họ chưa bao giờ nghĩ tới.
Người dân xóm nổi phấn khởi vì được thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Người dân xóm nổi phấn khởi vì được thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.


Nhờ sự quan tâm, động viên của các cấp chính quyền, những người vô gia cư trên sông Hồng ở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên đã được thực hiện quyền công dân của mình.

“Nhờ sự quan tâm, động viên của chính quyền nên chúng tôi cũng đã được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Hôm nay đến khu vực bỏ phiếu, chúng tôi được ưu tiên bỏ phiếu trước, được hướng dẫn để bỏ phiếu đúng quy định”, anh Nguyễn Văn Tuấn cho biết.

“Chúng tôi hy vọng những người được bầu vào làm cán bộ nhiệm kỳ này sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa để xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh.

Chúng tôi cũng mong lãnh đạo tại địa phương sẽ quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn để chúng tôi có một cuộc sống đỡ vất vả hơn, con cháu chúng tôi có một tương lai tươi sáng hơn”, bà Nguyễn Thị Hồng chia sẻ.

Trao đổi với PV, ông Đào Trường Thọ, Tổ trưởng tổ bầu cử số 02 cho biết khu vực bỏ phiếu số 02 có tất cả 1981 cử tri (gồm 3 tổ dân phố số 5, 6. 7).

Đây là điểm bầu cử đặc biệt nhất giữa Thủ đô, bởi trong số gần 1.000 cử tri thì có 57 cử tri trú ngụ ở xóm nổi sông Hồng. Những người này không có hộ khẩu thường trú, cuộc sống cũng không cố định ở một chỗ nên ai cũng cho rằng họ không đi bầu cử. Thế nhưng, sáng nay từ rất sớm họ đã đến đây để thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ.

“Bà con sống ở xóm nổi đi bầu cử từ rất sớm, chúng tôi đã ưu tiên họ, cử người hướng dẫn bà con bỏ phiếu đúng quy định”, ông Thọ nói.
 
Video: Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhận đi bỏ phiếu

Ngọc Thắng - Tùng Lâm

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN