Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đến 2020, bệnh tim mạch có thể là số 1 về lý do tử vong

 (VTC News) - Theo PGS -TS Bùi Đức Phú - GĐ bệnh viện TW Huế, ước tính đến năm 2020, bệnh tim mạch là nguyên nhân gây ra tử vong chủ yếu. 

» Tôm bơm thạch nguy cơ bệnh tim mạch, ung thư
» Bão từ ảnh hưởng ra sao đến bệnh nhân tim mạch ở VN?
» TP.HCM: Khai trương Trung tâm tim mạch kỹ thuật cao
» Người có IQ cao sẽ tránh được bệnh tim mạch

Từ ngày 10 đến 11/12, tại TP Huế đã diễn ra Hội nghị phẫu thuật tim mạch lồng ngực toàn quốc lần thứ III. Tham gia hội nghị có gần 500 đại biểu là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ và các chuyên gia hàng đầu ngành phẫu thuật tim mạch lồng ngực của Việt Nam, cùng các chuyên gia quốc tế đến từ Pháp, Australia, Hoa Kỳ, Singapore.

Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện tại trên cả nước có 19 trung tâm mổ tim, hàng năm tiến hành trên 8.000 ca mổ, những thương tổn phức tạp đã được giải quyết với tỉ lệ tử vong chỉ còn 1%.

Theo PGS -TS Bùi Đức Phú - GĐ bệnh viện TW Huế , ước tính đến năm 2020, bệnh tim mạch là nguyên nhân gây ra tử vong chủ yếu. (Ảnh tư liệu tại hội nghị) 

20 năm trở lại đây, phẫu thuật lồng ngực tim mạch tại Việt Nam đã có sự phát triển nhanh chóng toàn diện, bắt kịp được với xu thế phát triển của nền y học thế giới. Đồng thời, với sự nỗ lực không ngừng, phẫu thuật lồng ngực đã rút ngắn thời gian chậm trễ 30 năm do chiến tranh.

Theo PGS -TS Bùi Đức Phú - GĐ bệnh viện TW Huế, cuộc sống ngày càng được nâng cao nhưng đồng thời các bệnh tim mạch hô hấp ngày càng phát triển, trở thành mối đe dọa nguy hiểm lớn đối với sức khỏe của con người. Các biến chứng và hậu quả từ các bệnh tim mạch là nguyên nhân gây ra tử vong, tàn phế, đã được xem là vấn đề toàn cầu. Ước tính đến năm 2020, bệnh tim mạch là nguyên nhân gây ra tử vong chủ yếu.

GS - TS Đặng Hanh Đệ, Chủ tịch Hội phẫu thuật tim mạch lồng ngực Việt Nam cho biết, năm 2014 Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị phẫu thuật tim mạch châu Á với rất nhiều chuyên gia hàng đầu về tim mạch tham gia.

Trần Viết Long


Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN