• Zalo

Đền 1m2 đất bằng cân cá nục: Hoãn phiên phúc thẩm vì bị đơn vắng mặt

Chuyện vụ án Thứ Hai, 22/03/2021 10:44:33 +07:00
(VTC News) -

UBND quận Sơn Trà có đơn xin hoãn phiên tòa vì người đại diện theo ủy quyền là ông Nguyễn Thành Nam, Phó Chủ tịch UBND quận đi họp đột xuất.

Sáng 22/3, TAND Cấp cao tại TP Đà Nẵng mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án hành chính thụ lý số 112/2020/TLPT-HC ngày 9/12/2020 về việc "Khiếu kiện yêu cầu hủy quyết định hành chính" giữa người khởi kiện là ông Nguyễn Văn Côi, bà Trần Thị Thanh Vân, bên bị kiện là Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, UBND quận Sơn Trà và Chủ tịch UBND quận Sơn Trà.

Tại phiên tòa, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có đơn xin xét xử vắng mặt và người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp là ông Nguyễn Hồng An - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường Đà Nẵng có mặt.

Đền 1m2 đất bằng cân cá nục: Hoãn phiên phúc thẩm vì bị đơn vắng mặt - 1

Khu đất của gia đình ông Côi bị áp giá đền bù thấp.

Tuy nhiên, về phía UBND quận Sơn Trà có đơn xin hoãn phiên tòa vì người đại diện theo ủy quyền của đơn vị này là ông Nguyễn Thành Nam, Phó Chủ tịch UBND quận đi họp đột xuất.

Bên cạnh đó, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của UBND quận Sơn Trà và Chủ tịch UBND quận Sơn Trà vắng mặt.Ngoài ra, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan là Chủ tịch UBND phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà) cũng vắng mặt không lý do.

Theo luật định, đại diện Viện kiểm sát nhân dân đề nghị hoãn phiên tòa. Sau khi hội ý, Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa và thông báo sẽ mở lại trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 28/9/2020, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử vụ kiện hành chính “Yêu cầu hủy quyết định hành chính” liên quan việc “Đà Nẵng đền bù 1m2 đất vàng bằng ký cá nục”, tương đương 70 nghìn đồng.

Cụ thể, ông Côi khởi kiện, yêu cầu TAND TP Đà Nẵng tuyên hủy 5 quyết định hành chính, trong đó có Quyết định số 175 ngày 15/1/2019 của UBND quận Sơn Trà về việc thu hồi đất của gia đình ông để đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Bàu Gia Phước.

Sau khi xem xét toàn bộ chứng cứ, tài liệu cũng như làm rõ những vấn đề liên quan, HĐXX nhận định, toàn bộ diện tích đất ông Côi đang sử dụng là hợp pháp, đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định pháp luật.

Các văn bản, tài liệu đều xác định đây là đất ở đô thị, nhưng khi triển khai áp giá đền bù, thu hồi, UBND quận Sơn Trà xác định và áp giá đất nông nghiệp là không đúng quy định.

Đền 1m2 đất bằng cân cá nục: Hoãn phiên phúc thẩm vì bị đơn vắng mặt - 2

HĐXX TAND Đà Nẵng tuyên chấp nhận đơn khởi kiện của ông Côi yêu cầu tuyên hủy các quyết định thu hồi đất của UBND quận Sơn Trà.

Vì vậy, HĐXX tuyên chấp nhận yêu cầu khởi kiện hủy các quyết định hành chính của UBND TP Đà Nẵng và UBND quận Sơn Trà, trong đó có Quyết định số 175 ngày 15/1/2019.

Sau khi tòa tuyên án, UBND quận và Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, Đà Nẵng kháng cáo một phần bản án sơ thẩm số 22/2000/HC-ST của TAND Đà Nẵng.

XUÂN TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đền 1m2 đất bằng cân cá nục: Hoãn phiên phúc thẩm vì bị đơn vắng mặt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp