'Đêm phố cổ Hội An' - món ăn tinh thần không thể thiếu của du khách

(VTC News) - 20 năm qua, TP Hội An đã tổ chức được 230 "Đêm phố cổ", thu hút hơn một triệu lượt du khách trong và ngoài nước.

Ngày 2/10, UBND TP Hội An (Quảng Nam) đã tổng kết 20 năm thực hiện đề án “Tái hiện đêm phố cổ Hội An đầu thế kỷ 20”.

'Dem pho co Hoi An' - mon an tinh than khong the thieu cua du khach hinh anh 1

20 năm qua, TP Hội An đã tổ chức tổng cộng 230 "Đêm phố cổ". (Ảnh: Thanh Ba)

Nhìn lại chặng đường 20 năm qua, ông Võ Phùng (Giám đốc Trung tâm VH-TT&DL TP Hội An) khẳng định, “Tái hiện đêm phố cổ Hội An đầu thế kỷ 20" là một sản phẩm du lịch văn hóa riêng có, khá thành công về nhiều phương diện mà chính quyền và nhân dân Hội An đã dày công nghiên cứu, phục dựng và phát triển trong suốt hai thập kỷ qua.

“Chương trình đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân địa phương và du khách khi đặt chân đến phố cổ tham quan", ông Phùng nói. Việc đưa các hoạt động văn hóa, nghệ thuật truyền thống như: Hát khoan đối đáp, hát dân ca, trò chơi dân gian vào Đêm phố cổ đã tạo ra một sân chơi lý thú cho hầu hết mọi lứa tuổi.

'Dem pho co Hoi An' - mon an tinh than khong the thieu cua du khach hinh anh 2

"Đêm phố cổ" đã thu hút hơn 1 triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan, tham gia. (Ảnh: Thanh Ba)

Theo thống kê của ngành du lịch Hội An, 20 năm qua, địa phương đã tổ chức tổng cộng 230 "Đêm phố cổ" (diễn ra định kỳ vào tối 14 âm lịch hằng tháng), thu hút hơn 1 triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan, tham gia.

Đặc biệt, sự kiện đã giúp Hội An đạt được những danh hiệu, giải thưởng như: “Đêm phố cổ Hội An, 1 trong 25 trải nghiệm tuyệt vời nhất thế giới”, “Top 15 điểm đến hàng đầu thế giới”, "Top 12 thành phố châu Á nên đến ít nhất một lần trong đời”…

THANH BA
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU