• Zalo

Đêm nhạc kỷ niệm 10 năm ngày mất nhạc sĩ Đoàn Chuẩn

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 12/11/2011 12:48:00 +07:00

(VTC News) - Đêm nhạc kỷ niệm 10 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Đoàn Chuẩn diễn ra vào ngày 12/11/2011 tại 92 Trấn Vũ – Hà Nội.

(VTC News) - Đêm nhạc kỷ niệm 10 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Đoàn Chuẩn diễn ra vào ngày 12/11/2011 tại 92 Trấn Vũ – Hà Nội.

Đêm nhạc sẽ mang đến cho khán giả yêu nhạc những ca khúc bất hủ của người nhạc sỹ tài hoa này. Đó là các tình khúc: Thu quyến rũ, Gửi người em gái miền Nam, Gửi gió cho mây ngàn bay, Lá đổ muôn chiều, Ánh trăng mùa thu, Chiếc lá cuối cùng, Tâm sự…

Cố nhạc sĩ của mùa thu Hà Nội - Đoàn Chuẩn 


Tham gia biểu diễn trong chương trình là những ca sỹ đã nhiều năm gắn bó với phòng trà và những ca sỹ đã thành danh trong dòng nhạc xưa và tiền chiến như: NSUT Đức Long, ca sỹ Quỳnh Hoa, Tuyết Tuyết, Tuấn Hiệp, Trọng Hùng, Minh Tuyết, Xuân Thương…

Đây là những giọng ca mà nhạc sỹ Đoàn Đính, con trai nhạc sỹ Đoàn Chuẩn khá ưng ý khi thể hiện các ca khúc của cha mình vì theo ông, đảm bảo sự chuẩn xác trong ca từ, không có những nhầm lẫn làm thay đổi ý nghĩa câu hát như nhiều ca sĩ khác.
Ca sĩ Quỳnh Hoa, một giọng ca hát nhạc Đoàn Chuẩn rất được yêu mến bên cạnh ca sĩ trẻ Tuấn Hiệp. 


Và đặc biệt là sự xuất hiện của nhạc sỹ Đoàn Đính trong đêm nhạc tưởng niệm này. Đặc biệt hơn là ông tự tay chơi hai ca khúc Tình nghệ sĩ, Gửi người em gái bằng cây đàn Hawaii mà sinh thời Đoàn Chuẩn rất yêu thích. Bên cạnh đó, nghệ sĩ Đoàn Đính còn chia sẻ với khán giả những câu chuyện thú vị về cha từ mối quan hệ Đoàn Chuẩn - Từ Linh hay những bóng hồng từng đi qua cuộc đời người nghệ sĩ đào hoa qua phần dẫn dắt của MC Quang Long.

Chương trình hy vọng khắc họa đầy đủ và rõ nét chân dung một nhạc sí tài danh đã có những đóng góp lớn cho nền tân nhạc Việt Nam.

Trần Lê

Bạn có cảm nghĩ gì về "Đêm nhạc kỷ niệm 10 năm ngày mất nhạc sĩ Đoàn Chuẩn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin