• Zalo

Đêm nhạc Giai điệu Tổ quốc sẽ khép lại In the spotlight

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 28/11/2013 06:19:00 +07:00

(VTC News) - Đêm nhạc 'Giai điệu Tổ quốc' sẽ khép lại hai năm hoạt động của chuỗi chương trình 'In the spotlight'.

(VTC News) - Đêm nhạc 'Giai điệu Tổ quốc' sẽ khép lại hai năm hoạt động của chuỗi chương trình 'In the spotlight'.

Tiếp theo dư âm thành công lớn của In the spotlight - Người Hà Nội, ê kíp thực hiện chương trình tiếp tục cho ra mắt khán giả Thủ đô Hà Nội đêm nhạc In the spotlight số 8 với chủ đề Giai điệu Tổ quốc.

Đây là chương trình mà ê kíp dành nhiều tâm huyết nhất từ trước đến nay, như là một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn dành tặng khán giả để khép lại hai năm hoạt động của chuỗi In the spotlight.

Giai điệu Tổ quốc bao gồm những ca khúc ca ngợi Bác Hồ, Mẹ, Người lính, Quê hương đất nước… Đó là những bài ca đi cùng năm tháng bên cạnh những ca khúc mới, đương đại, được chọn lọc kỹ lưỡng tạo thành sợi dây xuyên suốt, với hy vọng dệt nên một giai điệu vừa hào hùng, vừa mới lạ và xúc động ngợi ca Tổ quốc thân yêu.
Đêm nhạc Giai điệu Tổ quốc sẽ khép lại In the spotlight
Buổi họp báo giới thiệu đêm nhạc Giai điệu Tổ quốc. 
Nhạc sỹ Hồng Kiên, Giám đốc nghệ thuật của chuỗi chương trình In the spotlight cho biết: 'Giai điệu Tổ quốc lần này sẽ bao gồm nhiều ca khúc nhạc cách mạng, nhạc truyền thống, nhưng cách làm của chúng tôi sẽ không giống như những chương trình nhạc đỏ khác.

Chúng tôi sẽ thổi những làn gió mới vào những ca khúc đã rất quen thuộc này, thông qua cách phối khí, cách chơi nhạc của cả dàn nhạc và cách hát của tất cả các ca sỹ.

Chương trình sẽ là một cơ hội để những người trẻ chúng tôi thể hiện những cảm nhận, những ý nghĩ của riêng mình về Tổ quốc và đồng bào, về lòng yêu nước, về chiến tranh và hòa bình...'

Hàng loạt những ca khúc được xuất hiện trên sân khấu In the spotlight số 8 như Ca ngợi Hồ Chủ Tịch, Giai điệu Tổ quốc, Tấm áo chiến sỹ mẹ vá năm xưa, Mẹ yêu con, Bài ca hy vọng, Quê nhà, Gọi anh… sẽ được khoác lên mình tấm áo mới bằng những bản phối khí mới mẻ cùng cách hát, cách cảm thụ âm nhạc mang đậm hơi thở đương đại của Trọng Tấn, Nguyên Thảo, Uyên Linh, Vũ Thắng Lợi.

Nếu như Trọng Tấn và Nguyên Thảo mang màu sắc cổ điển trong chương trình này, thì Vũ Thắng Lợi và Uyên Linh chính là những 'chiến binh' dũng cảm trên con đường chinh phục khán giả bằng những thử nghiệm, những sáng tạo của chính bản thân cũng như toàn bộ ekip thực hiện chương trình.

Ngoài những tiết mục đơn ca, phần hòa giọng của các ca sỹ với hình thức song ca, tứ ca sẽ là những điểm nhấn mang lại nhiều thú vị cho khán giả.

Lần đầu Trọng Tấn song ca cùng Nguyên Thảo, lần đầu Nguyên Thảo và Uyên Linh sẽ cùng góp giọng trong những ca khúc quen thuộc và vô cùng lãng mạn chắc chắn sẽ là những điều ngạc nhiên thú vị mà khán giả không thể tìm thấy trong bất cứ chương trình ca nhạc nào khác. 
Đêm nhạc Giai điệu Tổ quốc sẽ khép lại In the spotlight
Các ca sỹ Trọng Tấn, Nguyên Thảo, Uyên Linh, Vũ Thắng Lợi sẽ là những người 'khép lại' hai năm hoạt động của chuỗi chương trình In the spotlight. 
Ông Trần Thanh Tùng - Giám đốc Công ty Mỹ Thanh, nhà sản xuất chương trình In the spotlight, cho biết: "Giữa những ngày tháng 10 thiêng liêng với nhiều sự kiện lịch sử không thể nào quên, ê kíp chúng tôi cảm thấy như có điều gì đó cứ thôi thúc trong lòng.

Cảm xúc ấy khiến cho chúng tôi rạo rực, khát khao được làm một điều gì đó cho Tổ quốc thân yêu. Chương trình sẽ là một cơ hội cho những người trẻ chúng tôi thể hiện lòng yêu nước của mình một cách giản dị và chân thành nhất. 

Chúng tôi hi vọng rằng qua những bài hát vừa quen thuộc vừa tràn đầy hơi thở của thời đại, chương trình sẽ làm hài lòng nhiều đối tượng khán giả khác nhau, từ những khán giả lớn tuổi đã trải qua một thời kỳ chiến tranh hào hùng, tới những khán giả trẻ tuổi đang tận hưởng bầu không khí hòa bình và sống một cuộc sống đầy đủ, hiện đại, nhưng vẫn luôn dành tình cảm thiêng liêng nhất cho Tổ quốc, luôn trân trọng và ghi nhớ sự hi sinh của các thế hệ cha ông".

Chương trình nghệ thuật In the spotlight số 8 với chủ đề Giai điệu Tổ quốc sẽ được diễn ra vào lúc 20h trong một đêm duy nhất 13 tháng 12 năm 2013 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Minh Thư


Bạn có cảm nghĩ gì về "Đêm nhạc Giai điệu Tổ quốc sẽ khép lại In the spotlight" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin