• Zalo

Đêm nhạc đặc biệt kỷ 90 năm ngày sinh nhạc sỹ Văn Cao

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 13/11/2013 07:12:00 +07:00

(VTC News) - Kỷ niệm 90 năm ngày sinh người nhạc sỹ tài hoa, một đêm nhạc đặc biệt do chính gia đình Văn Cao tổ chức tại Hà Nội.

(VTC News) - Kỷ niệm 90 năm ngày sinh người nhạc sỹ tài hoa, một đêm nhạc đặc biệt do chính gia đình Văn Cao tổ chức tại Hà Nội.

Đêm nhạc sẽ mang đến nhiều chia sẻ riêng tư về cuộc đời cũng như sự nghiệp của một trong những tên tuổi lớn nhất nền âm nhạc Việt Nam thế kỷ 20.

Tại đây, lần đầu tiên công bố hai bài hát trong di cảo của nhạc sỹ. Gia đình ông cho biết đó là hai tác phẩm chưa từng công bố của Văn Cao. 

Sinh thời, nhạc sỹ vốn sáng tác không nhiều, nhưng bài nào cũng như một 'viên ngọc sáng', nên việc phát lộ hai 'viên ngọc' này có thể coi là một sự kiện đặc biệt.
Buổi họp báo công bố đêm nhạc kỷ niệm 90 năm ngày sinh nhạc sỹ Văn Cao diễn ra sáng 12/11 với sự có mặt của nhà thơ Văn Thao, con trai trưởng của nhạc sỹ. 
Theo lời nhà thơ, họa sỹ Văn Thao, trưởng nam của nhạc sỹ Văn Cao thì: "Hai bài hát này sẽ vẽ thêm một nét mới vào chân dung âm nhạc của Văn Cao". 
Cũng trong đêm nhạc, lần đầu tiên khán giả được thưởng thức bài Tiến quân ca theo phong cách hợp xướng, với lời bài hát gốc do Hồ chủ tịch lựa chọn làm quốc ca trước khi Quốc hội sửa lời vào năm 1955.

Với sự góp mặt của NSND Quang Thọ, Ánh Tuyết, Đăng Dương, Lan Anh và rất nhiều ca sỹ danh tiếng khác, đêm nhạc được kỳ vọng sẽ mang lại nét phác họa chân thực nhất về sư nghiệp âm nhạc lẫy lừng của Văn Cao.
Ca sỹ Ánh Tuyết
Ca sỹ Ánh Tuyết. 
Đêm nhạc là điểm nhấn quan trọng nhất trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 90 năm ngày sinh của Văn Cao. Trước đó, đầu tháng 11, Nhà xuất bản Hội nhà Văn sẽ ra mắt tập thơ Văn Cao và tổ chức hội thảo về tập thơ này.

Cũng vào đầu tháng 11, Truyền hình Công an nhân dân (ANTV) sẽ phát sóng bộ phim tài liệu mới về Văn Cao. 
Ngày 9/11/2013, Đài truyền hình Hải phòng đã phát sóng trực tiếp một chương trình giao lưu âm nhạc kỷ niệm ngày sinh của tác giả Tiến Quân Ca. Ngày 10/11/2013, Hội nhạc sỹ Việt Nam cũng đã tổ chức một chương trình giao lưu âm nhạc về ông.

Đêm nhạc Văn Cao được tổ chức vào 20h00 ngày 22/11/2013 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô.

Minh Thư

Bạn có cảm nghĩ gì về "Đêm nhạc đặc biệt kỷ 90 năm ngày sinh nhạc sỹ Văn Cao" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin