Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đêm nay, ở Hà Nội có thể ngắm mưa sao băng đẹp nhất năm

Video Thứ Năm, 11/08/2016 12:02:00 +07:00

Trong điều kiện thời tiết tốt, ở Hà Nội hoàn toàn có thể quan sát hiện tượng mưa sao băng vào khoảng 1-2h đêm nay.

Theo đó, dự báo thời tiết đang dự đoán về một lần bùng nổ của mưa sao băng Perseid năm nay với số lượng sao băng gấp đôi bình thường vào đêm 11 - 12/8.

Ở Việt Nam, chúng ta hoàn toàn có thể quan sát tốt được hiện tượng này. Phòng Vật lý Thiên Văn và Vũ trụ (Trung tâm Vệ tinh Quốc gia) cho biết, hướng quan sát tốt nhất là hướng Bắc hơi chếch về phía Đông khoảng 30 độ bởi mưa sao băng nằm ở độ cao khoảng 30 độ so với phương ngang.

Theo thông tin từ NASA, năm nay, Trái Đất có thể sẽ tiếp xúc với đuôi sao chổi này gần hơn so với bình thường và tạo ra cơn mưa sao băng với màn trình diễn ngoạn mục.

Cách tốt nhất để quan sát mưa sao băng Perseid là đi ra ngoài vào lúc nửa đêm và bình minh ngày 12/8. Cho phép mắt bạn làm quen với bóng tối trong khoảng 45 phút. Nằm ngửa lưng ra và nhìn thẳng lên bầu trời.

VTC14
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin