Đêm nay, nhiệt độ Hà Nội giảm xuống 17 độ C

(VTC News) - Các đợt không khí lạnh liên tục tràn về khiến nhiệt độ tại các tỉnh Bắc Bộ giảm sâu, vùng núi phía Bắc chỉ còn 12 độ, Hà Nội có thể giảm xuống chỉ 17 độ.

Thông tin mới nhất từ Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hiện nay, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.

Nhiệt độ đo được tại SaPa (Lào Cai) chỉ ở mức 12 độ, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 12,9, Sìn Hồ (Lai Châu) 14 độ, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 14,4 độ, tại Láng (Hà Nội), nhiệt độ cũng giảm xuống còn 19,5 độ C.

Dự báo, ngày hôm nay (10/10), không khí lạnh tiếp tục gây mưa và mưa rào cho các tỉnh phía Đông Bắc Bộ; ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.


Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3 và vùng ven biển cấp 3-4.

Đến đêm 10/10,  không khí lạnh sẽ tiếp tục dồn xuống khiến nhiệt độ tại Bắc Bộ giảm xuống thấp nhất trong đợt lạnh này. Hạ mức nhiệt ở Sa Pa xuống còn 10-12 độ C, tại Hà Nội có thể xuống 17-19 độ C. Trời rét.

Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao 2 – 3m. Biển động. Cấp độ rủi do thiên tai cấp 1.

Các tỉnh miền Bắc trời lạnh, vùng núi trời rét.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 10/10/2015 các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ
   
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 19 - 22oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 23 - 26oC

Phía Đông Bắc Bộ
   
Nhiều mây, có mưa và mưa rào. Gió đông bắc cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trời lạnh, vùng núi trời trở rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 19 - 22 độ, vùng núi có nơi dưới 18oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 21 - 24 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độoC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
   
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Phía bắc sáng và đêm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 24 - 27oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận
   
Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía bắc chiều và đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33oC

Tây Nguyên
   
Mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC

Nam Bộ
   
Mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC

Hà Nội
   
Nhiều mây, có mưa và mưa rào. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 19 - 22oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 21 - 24oC

B.Hương

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa