Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đêm nay, miền Bắc lại hứng đợt rét đậm tăng cường

(VTC News) – Đêm nay (14/1), một đợt không khí lạnh tăng cường xuống miền Bắc sẽ làm cho khu vực này có mưa, trời rét đậm, rét hại.

Trung tâm dự báo KTTVTW cho biết, bộ phận không khí lạnh hiện vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam. Dự báo đêm nay (14/1) và ngày mai (15/1), bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Đợt không khí lạnh mới tràn xuống miền Bắc tối nay (14/1) khiến rét đậm rét hại tiếp tục kéo dài - Ảnh: Kiều Minh.  
Như vậy, trong ngày hôm nay (14/1), không khí lạnh tại các tỉnh miền Bắc tiếp tục suy yếu nhưng sẽ mạnh trở lại vào đêm nay và ngày mai. Miền Bắc sẽ tiếp tục chìm trong những ngày dài rét đậm, rét hại.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ có mưa rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ từ ngày mai có mưa, có nơi mưa vừa. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét đậm, rét hại; vùng núi cao cần đề phòng băng giá.

Nhiệt độ thấp nhất trong 2 ngày cuối tuần tại một số tỉnh miền Bắc đều ở sát và dưới ngưỡng 10 độ như: Lào Cai 11 độ, ngày 15/1 có mưa nhỏ; Sơn La 6-8 độ, có mưa nhỏ ngày 15/1; Cao Bằng 8-9 độ, không mưa; Lạng Sơn 8 độ, không mưa; Hà Nội 9-10 độ, ngày 15/1 có mưa nhỏ; Quảng Ninh 7-9 độ, không mưa; Hải Phòng 8-9 độ, có mưa nhỏ; Nam Định 10-11 độ, không mưa…

Tại một số tỉnh Trung Bộ, do cũng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên nhiệt độ sẽ xuống thấp dịp cuối tuần, phía bắc trời rét đậm. Các tỉnh từ Nghệ An – Huế, riêng ngày 15/1 có mưa nhỏ rải rác, ngày 15-17/1 trời rét đậm, có nơi rét hại.

Dự báo dịp cuối tuần các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ chịu ảnh hưởng của đới gió đông bắc hoạt động mạnh dần vào những ngày có không khí lạnh tăng cường.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của rìa xa phía nam lưỡi áp cao lạnh trên nên nhiệt độ tại các tỉnh này cũng giảm, một số tỉnh như Đồng Nai nhiệt độ thấp nhất trong 2 ngày cuối tuần từ 17-19 độ, ít mây trời nắng;

Cùng thời điểm, nhiệt độ thấp nhất tại TP Hồ Chí Minh 21-23 độ, ngày nắng đêm không mưa; Cần Thơ 22-23 độ, ngày nắng đêm không mưa; Cà Mau 23 độ, ngày nắng gió nhẹ…

Đợt không khí lạnh tăng cường mới cũng gây gió đông bắc lại mạnh lên cấp 7, giật cấp 8, cấp 9 và biển động mạnh ở vịnh Bắc Bộ. Cùng với đó, ngoài khơi Trung Bộ Khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 7, cấp 8, giật cấp 9, cấp 10, biển động mạnh.

Riêng khu vực Nam Biển Đông (gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển các tỉnh từ Bình Định - Cà Mau) do ảnh hưởng kết hợp với hoạt động của rãnh áp thấp nên tiếp tục duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9 và có mưa dông rải rác, biển động mạnh.

Kiều Minh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN